New America: IS bien thanh mo chon cac tay sung tinh nguyen hinh anh 1Phó Chủ tịch New America Peter Bergen. (Nguồn: gettyimages)

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu New America (Mỹ) mới được công bố, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria đã biến thành nghĩa địa cho những kẻ tình nguyện gia nhập IS.

Báo cáo cho biết gần 40% tình nguyện viên nam được gửi tới Syria hay Iraq đã thiệt mạng. Còn với các tình nguyện viên nữ, con số này là 6%.

Ông Peter Bergen, Phó Chủ tịch New America kết luận: "Khu vực này ở mức độ tương xứng có thể gọi là sân chơi chiến tranh, hay nghĩa địa."

Liên quan tới cuộc chiến chống IS, trong cuộc họp trực tuyến ngày 20/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã báo cáo với Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Nga, Tổng thống Vladimir Putin rằng nhóm không quân tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Syria, đã tăng gấp đôi lên 69 máy bay với hơn 140 lượt xuất kích mỗi ngày.

Đại tướng Shoigu thông báo: "Tôi xin báo cáo kết quả 4 ngày qua. Theo chỉ đạo của Tổng thống Putin, các lực lượng vũ trang thực hiện chiến dịch trừng phạt trên không để tiêu diệt thủ lĩnh các tổ chức khủng bố và thuộc hạ, làm gián đoạn các hệ thống chỉ huy và đảm bảo kỹ thuật-hậu cần, cũng như phá hủy các mục tiêu cơ sở hạ tầng quân sự và dầu khí của IS."

Ngoài ra, theo ông Shoigu, nhóm tàu chiến tham gia chiến dịch này gồm 10 tàu, trong đó 6 tàu ở Địa Trung Hải./.

(Vietnam+)