Nga điều tiêm kích chặn 4 máy bay quân sự của Anh trên Biển Đen

Bộ Quốc phòng Nga thông báo máy bay tiêm kích Su-27 của Nga đã được triển khai để chặn 4 máy bay quân sự của Anh trên Biển Đen, trong đó có 2 máy bay chiến đấu.
Nga điều tiêm kích chặn 4 máy bay quân sự của Anh trên Biển Đen ảnh 1Máy bay tiêm kích Su-27 của Nga. (Ảnh: The National Interest)

Trung tâm Kiểm soát quốc phòng (NDCC) thuộc Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/10 thông báo, máy bay tiêm kích Su-27 của Nga đã được triển khai để chặn 4 máy bay quân sự của Anh trên Biển Đen, trong đó có 2 máy bay chiến đấu.

Hãng tin Sputniknews dẫn thông báo của NDCC cho biết các hệ thống kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện 4 mục tiêu trên không tiếp cận biên giới Nga trên vùng biển trung lập thuộc Biển Đen. Nhằm nhận diện và ngăn chặn các hành động xâm phạm biên giới, một máy bay tiêm kích Su-27 thuộc các lực lượng phòng không của Quân khu miền Nam đã được lệnh xuất kích.

[Nga điều tiêm kích chặn máy bay trinh sát của Mỹ trên Biển Baltic]

Thông báo của NDCC cũng nêu rõ: "Tổ lái máy bay tiêm kích Nga đã phát hiện các mục tiêu trên không là 2 máy bay chiến đấu Typhoon, máy bay trinh sát chiến lược RC-135 và máy bay tiếp nhiên liệu KS-3 của Không quân Hoàng gia Anh, và theo sát những máy bay này trên Biển Đen".

Đầu tháng 9 vừa qua, Trung tâm kiểm soát quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Nga xác nhận một máy bay tiêm kích MiG-31 thuộc lực lượng phòng không của Hạm đội phương Bắc cũng đã ngăn chặn một máy bay trinh sát Sentinel R1 của Không quân Hoàng gia Anh và một máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ trên vùng biển Barents sau khi phát hiện hai mục tiêu này tiếp cận biên giới của Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục