Nga duy tri luc luong dac nhiem 'o muc can bang' tai Dia Trung Hai hinh anh 1Tàu ngầm diesel lớp Varshavyanka của Nga. (Nguồn: Sputnik/TTXVN)

Ngày 27/5, Tư lệnh Hải quân Nga Vladimir Korolyov cho biết sẽ duy trì lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Nga tại Địa Trung Hải ở mức cân bằng và có hiệu quả.

Ông Korolyov nói: "Hải quân sẽ duy trì lực lượng đặc nhiệm tại Địa Trung Hải ở mức cân bằng và có hiệu quả nhằm đảm bảo có thể tự cung cấp, từ đó duy trì sự hợp tác có hiệu quả với lực lượng trên không và thực hiện nhiệm vụ phát hiện tàu ngầm, đảm bảo phòng thủ tên lửa."

Ông Korolyov nhấn mạnh rằng, sức mạnh của lực lượng đặc nhiệm Hải quân Nga có thể được sử dụng linh hoạt tùy vào từng nhiệm vụ.

[Nga sẽ chi 16 tỷ USD mua sắm vũ khí trong năm 2018 ]

Tư lệnh Korolyov giải thích, những tàu trang bị vũ khí chính xác cao được triển khai lâu dài tại Địa Trung Hải, vì thế số lượng những tàu loại này trong lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Nga hoạt động tại đây có thể sẽ tăng lên.

Trước đó, ngày 16/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các tàu chiến Nga được trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẽ được triển khai lâu dài tại Địa Trung Hải vì mối đe dọa khủng bố từ Syria vẫn hiện hữu.

Tổng thống Putin cũng hoan nghênh các hoạt động phối hợp tốt và chính xác của các tàu nổi và tàu ngầm Nga trong chiến dịch chống khủng bố tại Syria và các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình đã gây thiệt hại lớn cho các phần tử khủng bố hoạt động ở Syria.

Tại Syria hiện nay, Nga đặt một căn cứ hải quân tại Tartus và một căn cứ không quân tại Khmeimim./.
(TTXVN/Vietnam+)