Phó Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vladimir Safronkov. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát biểu tại cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình Syria, Phó Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc ông Vladimir Safronkov đã kịch liệt lên án cuộc tấn công mà ông cho là bất hợp pháp của Mỹ nhằm vào Syria, đồng thời cảnh báo rằng hành động leo thang chiến tranh này của Washington có thể gây ra những hậu quả "cực kỳ nghiêm trọng" đối với sự ổn định của khu vực và quốc tế.

Theo Phó Đại sứ Nga, hành động của Mỹ còn phá hỏng những tiến triển gần đây trong các cuộc hòa đàm cho Syria do Liên hợp quốc dẫn đầu.

Ông cũng cho rằng vụ tấn công của Mỹ tại Syria còn nhằm mục tiêu làm xao lãng sự chú ý của cộng đồng quốc tế vào những thương vong của dân thường tại Iraq và Syria do các hành động đơn phương của Mỹ gây ra.

Trong khi đó, tờ New York Post đưa tin một quan chức quốc phòng Mỹ tiết lộ với kênh truyền hình Fox News rằng ngày 7/4, tàu chiến Grigorovich RFS-494 của Nga đã lên đường đi từ Biển Đen, qua eo biển Bosphorus, để đến vùng biển phía Đông Địa Trung Hải, nơi trú ngụ của hai tàu khu trục của Hải quân Mỹ đã bắn 59 quả tên lửa vào Syria./.