Nga: Lính thủy đánh bộ Hạm đội Phương Bắc diễn tập chiến đấu

Các lính thủy đánh bộ đã diễn tập bắn đạn thật với các loại vũ khí nhỏ, súng phóng lựu, hệ thống tên lửa dẫn đường chống tăng di động, súng cối và xe chiến đấu.
Nga: Lính thủy đánh bộ Hạm đội Phương Bắc diễn tập chiến đấu ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: newsonair.nic.in)

Theo hãng tin TASS, Cục Thông tin và Truyền thông đại chúng của Bộ Quốc phòng Nga thông báo, lực lượng lính thủy đánh bộ của Hạm đội Phương Bắc nước này đã diễn tập chặn máy bay không người lái (UAV) của đối phương bằng thiết bị triệt tiêu tần số vô tuyến.

Cuộc diễn tập nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến thuật tại một địa điểm huấn luyện ở vùng Murmansk, nhân dịp kỷ niệm 317 năm ngày thành lập lực lượng bộ binh hải quân.

[Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga diễn tập ở vùng biển Bắc Cực]

Cục trên nêu rõ: "Lính thủy đánh bộ thực hành việc chuẩn bị và phát động tấn công từ vị trí tiếp xúc trực tiếp với lực lượng đối phương. Các quân nhân cũng thực hành chặn các UAV thường được đối phương sử dụng trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt bằng cách sử dụng bộ triệt tần số vô tuyến."

Các lính thủy đánh bộ cũng đã diễn tập bắn đạn thật với các loại vũ khí nhỏ, súng phóng lựu, hệ thống tên lửa dẫn đường chống tăng di động, súng cối và xe chiến đấu, nhằm vào các mục tiêu mô phỏng ở khoảng cách từ 100 đến 5.000m./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục