Nga: My can thiep noi bo khi keu goi Duc tu bo Dong chay phuong Bac 2 hinh anh 1Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga, ông Konstantin Kosachev. (Nguồn: sputnik)

Sputnik đưa tin, ngày 16/12, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga, ông Konstantin Kosachev, cho rằng, việc Mỹ kêu gọi Đức rút khỏi dự án đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 là hành động can thiệp mạnh mẽ công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền.

Ông Kosachev nói: "Tuyên bố thẳng thừng của Mỹ kêu gọi Đức từ bỏ Dòng chảy phương Bắc 2 cũng như kêu gọi EU đối phó 'hành động gây hấn của Nga' là sự can thiệp rõ ràng và hiển nhiên vào công việc nội bộ của các đối tác có chủ quyền (của chúng tôi), và Mỹ không có quyền làm việc đó." 

[Nga chỉ trích Mỹ liên quan đến dự án Dòng chảy phương Bắc 2]

Trước đó một ngày, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố cho rằng, Washington đã hối thúc Berlin "lưu tâm tới mối quan ngại của nhiều nước láng giềng," khi những nước này sẽ chịu rủi ro khi đường ống khí đốt được khởi công.

Giới chức Nga luôn khẳng định, thái độ của Mỹ đối với dự án Dòng chảy phương Bắc 2 là nhằm thúc đẩy lợi ích kinh tế và năng lượng của Washington ở châu Âu, và bác bỏ cáo buộc dự án mang động cơ chính trị./.

(Vietnam+)