Nga sẽ không bao giờ công nhận Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói rằng có lẽ trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai tại Hà Nội, Washington "muốn nhận được nhiều hơn."
Nga sẽ không bao giờ công nhận Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân ảnh 1Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. (Nguồn: Sputnik)

Sputnik đưa tin ngày 4/3, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói rằng Moskva sẽ không bao giờ công nhận Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân.

Phát biểu tại Trung tâm nghiên cứu Stimson ở thủ đô Washington, ông Antonov lưu ý rằng Nga hoan nghênh "tất cả những nỗ lực tích cực của chính quyền hiện tại" của Mỹ nhằm giải quyết vấn đề trên bán đảo Triều Tiên.

Vị đại sứ này cho rằng có lẽ trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai tại Hà Nội, Washington "muốn nhận được nhiều hơn."

Ông Antonov khẳng định: "Chúng tôi cũng muốn thấy hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên, nhưng điều này không đơn giản như vậy."

Nhà ngoại giao này nhấn mạnh: "Chúng tôi không bao giờ công nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân."

Cũng trong bài phát biểu, ông Antonov cho biết việc Nga phát triển các tên lửa mới là phản ứng trước quyết định của Mỹ rút khỏi Hiệp ước chống tên lửa đạn đạo (ABM) hồi năm 2002.

Cụ thể, ông Antonov đã nói về các tên lửa Kinzhal, Peresvet, "Sarmat," Avangard và Poseidon.

Theo Đại sứ Antonov, Nga kêu gọi Mỹ quay trở lại các cuộc đàm phán về sự ổn định chiến lược và tất cả các đề xuất của Moskva vẫn còn hiệu lực./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục