Ngập lụt tại một trạm điện ở Trung Quốc, nhiều người thiệt mạng

Đã có 11 nhân viên bảo dưỡng bị mắc kẹt trong một trạm điện tại Khu tự trị Cam Tư thuộc tỉnh Tứ Xuyên và chỉ có 2 người được giải cứu sau đó.
Ngập lụt tại một trạm điện ở Trung Quốc, nhiều người thiệt mạng ảnh 1Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ ngập lụt tại trạm điện ở Khu tự trị Cam Tư thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 13/1/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đã có ít nhất 9 người thiệt mạng sau khi một trạm điện tại Khu tự trị Cam Tư thuộc tỉnh Tứ Xuyên đã bị ngập lụt nghiêm trọng từ ngày 12/1.

Ngày 14/1, giới chức địa phương thông báo đã có 11 nhân viên bảo dưỡng bị mắc kẹt trong trạm này ở huyện Danba và chỉ có 2 người được giải cứu sau đó.

Một số tòa nhà gần đó cũng bị ngập nước và hoạt động trên một đoạn đường cao tốc gần đó bị gián đoạn.

Bộ Xử lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã cử một nhóm công tác đến hướng dẫn công tác cứu hộ với sự tham gia của hơn 500 nhân viên cứu hộ, 29 xe chuyên dụng, 8 máy xúc và 40 máy bơm.

Các hộ dân sống gần khu vực với khoảng 150 nhân khẩu đã được sơ tán.

Cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra nguyên nhân gây ngập nước cũng như đánh giá độ an toàn của trạm điện và khu vực xung quanh nhằm phòng ngừa những tai nạn tương tự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục