Nghệ An: Dùng đá ném vỡ kính xe do tranh giành hành khách

Sau khi chặn được xe khách, nhóm người đi cùng với Lê Đức T. đã lấy đá để đập và ném lên xe ôtô khách thuộc nhà xe Nguyễn Văn, gây vỡ các tấm kính của xe.
Nghệ An: Dùng đá ném vỡ kính xe do tranh giành hành khách ảnh 1Các đối tượng dùng đá đập kính xe khách.

Tin từ Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Nghệ An ngày 7/7 cho biết lực lượng Công an tỉnh đã tìm ra các đối tượng dùng đá ném vỡ kính xe khách do tranh chấp hành khách trên Quốc lộ 1A.

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 3/7, do có mâu thuẫn với nhà xe Nguyễn Văn về việc tranh chấp khai thác vận tải hành khách, Lê Đức T. (sinh năm 1990; trú tại xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cùng một người tên L. và một người không xác định tên tuổi, địa chỉ, đi trên xe ôtô Fotuner biển kiểm soát 37A-017.0x đã ra chặn xe khách biển số UN-1385 của nhà xe Nguyễn Văn để nói chuyện.

Khi phát hiện xe khách mang biển số UN-1385 đi qua khu vực Cầu Lồi trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, Lê Đức T. đã gọi điện cho anh Nguyễn Thanh Tùng là quản lý xe khách UN-1385 và yêu cầu dừng xe để nói chuyện thì Nguyễn Thanh Tùng không đồng ý và tiếp tục điều khiển xe khách di chuyển hướng Nghệ An đi Hà Nội.

[Thái Bình: Phạt tù 3 đối tượng cố ý dùng gạch ném vỡ kính xe khách]

Sau đó Lê Đức T. đã lái xe đuổi theo. Khi đi đến khu vực cầu vượt Yên Lý, thuộc xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Lê Đức T. đã chặn được xe khách, sau đó nhóm người đi cùng với Lê Đức T. đã lấy đá để đập và ném lên xe ôtô khách, gây vỡ các tấm kính của xe.

Ngay sau bị ném vỡ kính, anh Ngô Minh Phương là lái xe tiếp tục điều khiển xe khách di chuyển theo hướng đi Hà Nội.

Lê Đức T. và nhóm người tiếp tục lái xe đuổi theo xe khách. Đến khu vực thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, anh Nguyễn Thanh Tùng đã trình báo sự việc trên cho công an thị xã Nghi Sơn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, công an thị xã Nghi Sơn đã tiến hành làm việc với các bên liên quan.

Xác định vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an huyện Diễn Châu, sáng 5/7, Công an thị xã Nghi Sơn đã chuyển hồ sơ tin báo cùng tang vật liên quan cho Công an huyện Diễn Châu để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Nghệ An tiến hành triển khai xác minh, truy tìm tang vật và xác minh đối tượng liên quan, đồng thời làm thủ tục định giá tài sản để làm căn cứ khởi tố vụ án hình sự “hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” được quy định tại Điều 178 Bộ luật Hình sự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục