Nghe An ra thong bao khan ve truong hop nghi mac COVID-19 hinh anh 1(Ảnh minh họa: Thùy Dung/TTXVN)

Sáng 12/2 (tức Mùng một Tết Tân Sửu), hệ thống loa truyền thanh trên địa bàn huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, thông báo khẩn về một trường hợp nghi mắc bệnh COVID-19 trên địa bàn và cảnh báo đến người dân biết để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Theo thông báo, Nguyễn Văn Tú, sinh năm 1998, tại xóm Kim Liên, thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, từ tâm dịch tỉnh Quảng Ninh trở về địa phương, đang có dấu hiệu nghi mắc bệnh COVID-19.

Ngày 10/2/2021, vào lúc 20 giờ đến 23 giờ, anh Nguyễn Văn Tú có đến hát tại quán Karaoke Luxury trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc.

[Sáng mùng Một Tết, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19]

Ngoài ra, anh Nguyễn Văn Tú đã gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người khác. Khi trở về địa phương, anh này đã không khai báo y tế, không thực hiện cách ly theo quy định.

Ngày 11/2, anh Nguyễn Văn Tú đến Bệnh viện huyện Nghi Lộc để thăm khám, được lấy mẫu xét nghiệm và bị cách ly theo quy định.

Trước sự việc trên, ngay trong đêm 11/2 (tức đêm 30 Tết), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Nghi Lộc đã triệu tập cuộc họp khẩn để thông báo tình hình vụ việc, tiến hành truy vết những người có tiếp xúc với anh Nguyễn Văn Tú và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Nghi Lộc và ủy ban nhân dân các xã trên địa bàn đang phát đi thông báo: tất cả người dân đã đến quán Karaoke Luxury trong thời gian nói trên hoặc từng gặp gỡ, tiếp xúc với anh Nguyễn Văn Tú cần khẩn trương khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà và tuân thủ đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)