Nghe sy goc Viet khien khach quoc te than phuc net van hoa Viet Nam hinh anh 1Khách tham dự chăm chú theo dõi nghệ thuật làm tiểu cảnh của nghệ sỹ Phạm Bảo Khánh Linh tại buổi gặp gỡ. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia vừa tổ chức buổi gặp gỡ “Sự kiện Việt Nam” để giới thiệu, quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tới phụ nữ các nước và tăng cường quan hệ giao lưu giữa phụ nữ Việt Nam với bạn bè quốc tế ở Australia.

Tham dự buổi gặp gỡ có phu nhân Đại sứ, người đứng đầu phái đoàn ngoại giao, đại diện cán bộ ngoại giao nữ các nước đóng tại thủ đô Canberra của Australia.

Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Australia, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đã phát biểu chào mừng, nhấn mạnh đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức sự kiện này trong khuôn khổ Hiệp hội phu nhân/phu quân người đứng đầu các phái đoàn (ASHOM) tại Canberra.

Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Thủy cho rằng đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa của cộng đồng ASHOM để thúc đẩy tình hữu nghị và đoàn kết giữa các phái đoàn ngoại giao tại Canberra, đồng thời tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau về đất nước, con người và văn hóa vì một thế giới tốt đẹp hơn.

[Đưa quan hệ thương mại Việt Nam-Australia vươn lên tầm cao]

Bà tự hào cho biết cộng đồng người Việt là cộng đồng lớn thứ 5 ở Australia với trên 300.000 người.

Nhiều người trong số đó là những nhà khoa học, quan chức chính quyền, doanh nhân, họa sỹ… rất thành danh, được Chính phủ Australia đánh giá cao vì sự đóng góp của họ cho xã hội Australia.

Bà Ana Paula Mok, Chủ tịch ASHOM, cho biết các giá trị của hiệp hội là tình hữu nghị và sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên khi ở nước ngoài.

Bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức sự kiện này, bà Ana cho rằng đây là cơ hội để tất cả các thành viên biết về nhau, về con người, đất nước, văn hóa của nhau một cách tường tận hơn.

Nghe sy goc Viet khien khach quoc te than phuc net van hoa Viet Nam hinh anh 2Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Thủy và nghệ sỹ Phạm Bảo Khánh Linh cùng phu nhân Đại sứ các nước tại Canberra. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+)

Tại buổi gặp, các quan khách đã được xem cuộc trình diễn nghệ thuật làm tiểu cảnh mang đặc trưng văn hóa Việt của nghệ sỹ người Australia gốc Việt Phạm Bảo Khánh Linh.

Ông không chỉ nổi tiếng trong cộng đồng nghệ sỹ làm cây cảnh ở Australia, mà nhiều tác phẩm của ông còn được trưng bày tại khu Vườn ươm Quốc gia ở Canberra, các trung tâm triển lãm nghê thuật ở Australia.

Ông cũng là người thẩm định các tác phẩm trong các cuộc thi nghệ thuật bonsai trên khắp Australia và nhận được rất nhiều bằng khen, huy chương ghi nhận sự đóng góp giá trị của ông cho nghệ thuật bonsai Australia.

Qua bàn tay tài hoa cùng óc sáng tạo phong phú của nghệ sỹ Khánh Linh, hình ảnh tiểu cảnh với núi non, cây cảnh, sông nước, mái đình… rất đặc trưng của đất nước Việt Nam dần hiện lên trước con mắt đầy thán phục của khách tham dự.

Ngoài hình thức giới thiệu đất nước, con người Việt Nam độc đáo này, một chương trình giới thiệu ẩm thực Việt Nam cũng được chuẩn bị chu đáo, với tất cả lòng nhiệt tình, hiếu khách của người phụ nữ Việt Nam.

Phụ nữ các nước đều bày tỏ sự thích thú và ấn tượng với các món ăn Việt Nam được trình bày khéo léo, tinh tế của các chị em phụ nữ trong Đại sứ quán Việt Nam tại Australia.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, đậm đà tình cảm gắn bó giữa phụ nữ các nước tại Australia./.


(TTXVN/Vietnam+)