Nguoi ham mo thu thap chu ky doi lam lai Game of Thrones 8 hinh anh 1Một cảnh trong Game of Thrones 8 (Nguồn: HBO)

Quá thất vọng với mùa cuối của “Game of Thrones,” người hâm mộ đã lên trang Change.org để đề xuất đài HBO làm lại toàn bộ mùa thứ tám.

Theo trang BBC, hiện kiến nghị làm lại “Game of Thrones” mùa cuối đã nhận được hơn nửa triệu chữ ký ủng hộ.

Game of Thrones” vốn được dựa trên bộ tiểu thuyết giả tưởng “A Song of Fire and Ice” của nhà văn George R.R. Martin.

Ông xuất bản tập truyện đầu tiên vào năm 1996 và hiện đang viết dở tập sách thứ sáu mang tên “The Winds of Winter.” “Game of Thrones” bắt đầu lên sóng năm 2011 và cho tới nay đã vượt qua tiến độ của sách.

Vì lý do trên, mùa cuối cùng của “Game of Thrones” trên màn ảnh nhỏ được viết bởi các nhà biên kịch. Hai tập đầu vẫn được đánh giá tích cực nhờ được viết bởi David HillBryan Cogman.

Tuy nhiên, chất lượng mùa thứ tám đã đi xuống hẳn kể từ tập ba. “Tội đồ” được cho là hai nhà biên kịch David Benioff và D.B. Weiss - những người viết nội dung từ tập ba tới tập sáu.

[Photo] Người hâm mộ ''Game of Thrones'' thất vọng với tập 5]

Kiến nghị làm lại “Game of Thrones” trên trang Change.org đã nhận được hơn 700.000 chữ ký ủng hộ chỉ sau ba ngày.

Nội dung kiến nghị như sau: “David Benioff và D.B. Weiss đã chứng tỏ mình không đủ năng lực khi thiếu đi nguồn trợ lực là những cuốn sách. Loạt phim này xứng đáng có một mùa cuối có ý nghĩa.”

Trên mạng xã hội, rất nhiều người bày tỏ sự đồng tình với kiến nghị trên. Mùa thứ tám “Game of Thrones” bị chê bởi cách xây dựng nhân vật thiếu nhất quán so với những tập trước, cũng như đẩy tốc độ các diễn biến lên quá nhanh với chỉ sáu tập phim để gói gọn mọi chuyện./.

Phương Bùi (Vietnam+)