Nguoi thu nhap cao tang nhanh, Viet Nam la manh dat vang cua bao hiem? hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Aviva Việt Nam)

Ông Chris Wei, Chủ tịch của Aviva ​châu Á cho rằng, Việt Nam là thị trường quan trọng tại khu vực châu Á vì mức độ thâm nhập của bảo hiểm còn thấp, tăng trưởng kinh tế ổn định và tầng lớp trung lưu đang được mở rộng.

Đây là điều được ông Chris Wei nói lên tại buổi ra mắt thương hiệu và công bố chiến lược phát triển dài hạn tại Việt Nam của Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm Nhân thọ Aviva Việt Nam chiều 30/8.

Tại buổi ra mắt, đại diện Aviva Việt Nam cho biết, phía Aviva đã đổ thêm 850 tỷ đồng vốn đầu tư qua đó nâng tổng vốn điều lệ của công ty lên mức 1.655 tỷ đồng. Quyết định trên theo lãnh đạo công ty nhằm khẳng định sự cam kết đầu tư dài hạn vào thị trường Việt Nam.

[Aviva nắm giữ toàn bộ cổ phần của liên doanh VietinBank Aviva]

Tỏ ra lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Aviva tại thị trường Việt Nam, ông Chris Wei, Chủ tịch của Aviva châu Á cho rằng, một trong những lý do ông tin tưởng vì số lượng cá nhân có thu nhập cao tại Việt Nam đang được mở rộng.

Lãnh đạo Aviva cũng khẳng định, song song với những mục tiêu kinh doanh, Aviva Việt Nam cũng dành một phần ngân sách của mình để thực hiện các mục tiêu phát triển cộng đồng.

Cụ thể, Quỹ Cộng đồng Aviva tại Việt Nam đang hướng tới kêu gọi và tài trợ cho các dự án mang lại sự thay đổi tích cực cho cộng đồng tại 3 lĩnh vực: Môi trường và hỗ trợ cộng đồng; Sức khỏe cộng đồng; Giáo dục. Năm 2017, Aviva Việt Nam dự tính dành hơn 3 tỷ đồng để triển khai các hoạt động của quỹ này./.

Aviva là một trong những tập đoàn bảo hiểm lớn của thế giới với sự hiện diện tại 16 quốc gia. Tại Việt Nam, Aviva bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ từ năm 2011 với tiền thân là Công ty bảo hiểm nhân thọ Vietinbank Aviva – liên doanh giữa Tập đoàn Aviva và Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank).

Tới tháng 4/2017, Tập đoàn Aviva chính thức hoàn tất việc mua lại 50% vốn góp của ngân hàng Vietinbank trong liên doanh và thành lập Công ty Bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam.
Xuân Dũng (Vietnam+)