Người Uzbekistan chẳng biết gì về Công Phượng và các đồng đội

Huấn luyện viên trưởng Bakhtiyor Ashurmatov của Olympic Uzbekistan thừa nhận ông chẳng biết chút thông tin gì về tuyển Olympic Việt Nam, Công Phượng và huấn luyện viên Toshiya Miura.
Người Uzbekistan chẳng biết gì về Công Phượng và các đồng đội ảnh 1Người Uzbekistan chẳng biết gì về Công Phượng và đồng đội. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Bakhtiyor Ashurmatov của Olympic Uzbekistan thừa nhận ông chẳng biết chút thông tin gì về tuyển Olympic Việt Nam, Công Phượng và huấn luyện viên Toshiya Miura.

Olympic Uzbekistan là khách mời của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho trận giao hữu chính thức thứ hai của đội tuyển trước thềm vòng loại giải U23 châu Á. Đội bóng của ông Ashurmatov đến từ nền bóng đá đứng thứ sáu ở châu Á. Lý do họ nhận lời tới Việt Nam là bởi khí hậu tại Việt Nam khá giống Bangladesh - nơi Olympic Uzbekistan đá vòng loại châu Á.

Ông Ashurmatov thừa nhận: “Tôi không biết nhiều về Olympic Việt Nam, tôi cũng không biết đội các bạn có cầu thủ nào nổi bật không. Nhưng tôi hy vọng trong tương lai, Việt Nam sẽ có những cầu thủ không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn bước ra thế giới.”

“Năm ngoái, chúng tôi đã đá giao hữu ở Việt Nam. Chúng tôi đã nhận thấy sự tiến bộ của các bạn. Olympic Việt Nam là đối thủ phù hợp với chúng tôi.”

Ông Ashurmatov cũng tiết lộ đội hình Olympic Uzbekistan sang Việt Nam đợt này chính là lực lượng mạnh nhất. Họ chỉ còn thiếu vài cầu thủ đang thi đấu ở giải quốc nội và sẽ sang tập trung sau. Cách đây vài tháng, chính đội hình này đã vượt qua đối thủ Olympic Thái Lan với tỷ số 5-2 ở King Cup.

So với Việt Nam, đối thủ Uzbekistan sở hữu nhiều kinh nghiệm hơn hẳn tại giải U23 châu Á. Ở lần tham dự gần nhất hồi năm 2013, đội bóng Tây Bắc Á bị loại từ vòng bảng nhưng đã vượt qua Olympic Trung Quốc với tỷ số 2-1.

Trận đấu ngày mai cũng là dịp trọng đại với ông Ashurmatov bởi đây chính là trận ra mắt chính thức của ông với tư cách huấn luyện viên trưởng tuyển Uzbekistan. Chắc chắn, người Uzbekistan sẽ quyết tâm tìm kiếm một chiến thắng. Ông Ashurmatov thừa nhận: “Chúng tôi hy vọng gặt hái kết quả tốt trong ngày mai.”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục