Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khai giảng tại Phú Yên

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khai giảng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Trường phổ thông Duy Tân, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khai giảng tại Phú Yên ảnh 1Học sinh dự lễ khai giảng. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Ngày 10/9, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khai giảng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Trường phổ thông Duy Tân, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đánh trống khai giảng năm học mới và chúc mừng những thành tích mà thầy và trò Trường phổ thông Duy Tân đã đạt được trong thời gian qua.

Năm học 2016-2017, Trường phổ thông Duy Tân có hơn 1.700 học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông.

Ngoài dạy học theo chương trình truyền thống, trường còn liên kết với tổ chức giáo dục quốc tế Detech Gateway để giảng dạy theo chương trình song ngữ Việt-Anh cho học sinh cấp tiểu học, chương trình tiếng Anh tăng cường cho học sinh cấp trung học cơ sở và dạy tiếng Anh giao tiếp cho học sinh trung học phổ thông.

Trường Phổ thông Duy Tân cũng được biết đến với mô hình “Vườn ươm tài năng” do chính giáo sư Ngô Bảo Châu thành lập vào tháng 8/2015. Hơn một năm hoạt động, chi nhánh vườn ươm đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như hỗ trợ học sinh thực hiện các sáng kiến nghiên cứu khoa học kỹ thuật; bồi dưỡng học sinh giỏi; tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu học tập với các nhà khoa học, chuyên gia giỏi trong và ngoài nước…

Kể từ khi được thành lập năm 2002 cho đến nay, trường luôn nằm trong tốp dẫn đầu của tỉnh Phú Yên về tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và đỗ đại học; có gần 600 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, các kỳ thi Olympic truyền thống, thi học sinh giỏi cấp tỉnh...

Với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vào đúng dịp khai giảng năm học mới 2016-2017./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục