Nhà máy điện hạt nhân Nhật vẫn an toàn sau động đất

Ủy ban quy chế năng lượng nguyên tử Nhật Bản cho biết tình hình tại các nhà máy điện nguyên tử hiện vẫn không có gì bất thường.

Hồi 17 giờ 18 phút chiều 7/12, ở khu vực Thái Bình Dương, Đông Bắc Nhật Bản, xuất hiện trận động đất mạnh cường độ 7,3 độ Richter.

Lúc 5 giờ 30 phút, Ủy ban quy chế năng lượng nguyên tử Nhật Bảncho biết tình hình tại các nhà máy điện nguyên tử Higashidori (tỉnh Aomori) ,Onagawa (tỉnh Miyagi) và Fukushima 1 (tỉnh Fukushima) hiện vẫn không có gì bấtthường.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào 6 giờ chiềucùng ngày. Mức rung chấn tác động đến nhà máy Onagawa của Công ty điện lựcTohoku là chấn độc 4 theo thang chấn độ Nhật Bản, trong khi ở nhà máy HigashiDori là 3.

Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) cho biết không thất gì bất thường ở cả haiNhà máy điện Fukushima 1 và 2.

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết mọi cảnh báo sóng thần tại Nhật Bảnđều đã được dỡ bỏ sau khoảng 2 giờ kể từ khi xảy ra trận động đất mạnh dưới biểnkhiến hàng ngàn người phải sơ tán đến nơi an toàn.

NHK dẫn lời các chuyên gia khí tượng nói rằng các cảnh báo sau trận độngđất mạnh 7,3 độ đã được hủy bỏ vào khoảng 19 giờ 20 (giờ Nhật Bản)./.

Hữu Thắng/Tokyo (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục