Nhat Ban tang gap doi luong khach nuoc ngoai duoc phep nhap canh hinh anh 1Người dân di chuyển tại khu phố mua sắm ở Asakusa, Tokyo, Nhật Bản, ngày 22/1/2022. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ngày 20/5, chính phủ Nhật Bản thông báo sẽ tăng gấp đôi lượng khách nước ngoài được phép nhập cảnh lên 20.000 người/ngày kể từ đầu tháng tới trong bối cảnh nước này tiếp tục nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới liên quan đến dịch COVID-19.

Theo thông báo, chính phủ Nhật Bản cũng sẽ nới lỏng quy định xét nghiệm và cách ly, chia các nước và khu vực thành 3 nhóm theo tình hình dịch bệnh.

Phát biểu với báo giới, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno nêu rõ những du khách tới từ các quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm thấp sẽ được miễn xét nghiệm khi nhập cảnh và không phải cách ly tại nhà.

Trước đó, Thủ tướng Kishida Fumio tuyên bố chính phủ sẽ tiếp tục nới lỏng kiểm soát biên giới vào tháng 6 để theo đúng lộ trình mà Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đang áp dụng.

[Nhật Bản nới lỏng điều kiện nhập cảnh với lao động Việt Nam]

Cuối năm ngoái, Nhật Bản đã đóng cửa biên giới với du khách nước ngoài để ngăn làn sóng lây nhiễm do biến thể Omicron gây ra.

Trong những tháng gần đây, chính phủ đã dần tăng số người được phép vào Nhật Bản theo từng giai đoạn, với mức giới hạn hiện nay là 10.000 người.

Hiện Nhật Bản mới chỉ cho phép những người đi công tác, du học sinh và học giả vào nước này, trong khi khách du lịch chỉ được phép vào Nhật Bản theo thí điểm một số tour du lịch./.

 
Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)