Nhat Ban thong bao thoi diem noi long kiem soat bien gioi Trung Quoc hinh anh 1Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno ngày 27/2 thông báo nước này sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế do dịch COVID-19 đối với hành khách nhập cảnh từ Trung Quốc, qua đó hủy bỏ yêu cầu xét nghiệm bắt buộc đối với du khách khi nhập cảnh.

Trả lời họp báo, ông Matsuno nhấn mạnh thay vì xét nghiệm diện rộng đối với du khách từ Trung Quốc đại lục, Nhật Bản sẽ chỉ xét nghiệm các mẫu được chọn, mặc dù hành khách vẫn phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay tới Nhật Bản.

Theo ông Matsuno, những thay đổi này nhằm mục đích "hỗ trợ hoạt động đi lại quốc tế suôn sẻ, do tỷ lệ kết quả xét nghiệm dương tính thấp trong số những người nhập cảnh."

[Lý do căng thẳng biên giới Trung Quốc-Ấn Độ vẫn bế tắc]

Ông Matsuno cho biết thêm các hãng hàng không cũng sẽ được phép vận hành các chuyến bay thẳng từ Trung Quốc tới nhiều sân bay Nhật Bản hơn.

Tính tới nay, các chuyến bay thẳng từ Trung Quốc chỉ được phép hạ cánh tại các sân bay gồm Narita, Haneda, Kansai và Chubu./.

(Vietnam+)