Nhieu hoat dong duoc trien khai trong Ngay Viet Nam tai Paraguay hinh anh 1Đại sứ Việt Nam Đặng Xuân Dũng phát biểu tại lễ khai mạc ''Những ngày Việt Nam tại Asuncion''. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam cung cấp)

Hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Paraguay (30/5/1995-30/5/2020), Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina, kiêm nhiệm Paraguay, đã phối hợp với Bộ Ngoại giao Paraguay và chính quyền thành phố Asuncion tổ chức chuỗi hoạt động mang tên "Những ngày Việt Nam tại Asuncion" từ ngày 22 đến 23/8.

Trong lời phát biểu chào mừng, Đại sứ Việt Nam Đặng Xuân Dũng khẳng định hoạt động lần này nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm giới thiệu về đất nước con người Việt Nam tới toàn thể bạn bè và người dân Paraguay, góp phần vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa chính phủ và nhân dân hai nước.

[Thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Paraguay]

Trong khuôn khổ "Những ngày Việt Nam tại Asuncion," một loạt hoạt động đã được triển khai như tọa đàm giới thiệu về tiềm năng hợp tác thương mại và du lịch giữa Việt Nam và Paraguay; triển lãm ảnh và trình chiếu hai bộ phim ''Cô Ba Sài Gòn'' ''Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh;'' trưng bày các sản phẩm xuất khẩu, thủ công mỹ nghệ của Việt Nam và giới thiệu ẩm thực Việt Nam.

Chuỗi hoạt động nhận được sự quan tâm rộng rãi của chính giới, đoàn ngoại giao, doanh nghiệp và thu hút hàng trăm lượt khách tham dự và tham quan triển lãm./.

Nhieu hoat dong duoc trien khai trong Ngay Viet Nam tai Paraguay hinh anh 2Triển lãm ảnh về đất nước con người Việt Nam thu hút sự quan tâm của người dân Paraguay. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam cung cấp)
Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)