Nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông vào chiều tối

Từ ngày 9-12/9, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, trong khi khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa dông diện rộng, có nơi mưa to đến rất to.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông vào chiều tối ảnh 1Thủ đô Hà Nội có mây, mưa rào, dông vài nơi. (Ảnh: Huy Khánh/Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 7/9, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh.

Chiều và tối 8/9, khu vực Nam Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Tại các vùng trũng, thấp, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Từ ngày 9-12/9, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng. Thời gian mưa dông xuất hiện chủ yếu vào chiều tối và tối. Khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa dông diện rộng, có nơi mưa to đến rất to. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp ở 1.

Dự báo đêm 7, ngày 8/9: Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

[Bắc Bộ nắng nóng, Trung Trung Bộ và Nam Bộ có nơi mưa trên 70mm]

Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng, vùng đồng bằng trung du có nơi nắng nóng; vùng núi và khu Đông Bắc từ chiều tối 8/9 có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C; cao nhất 32-35 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C; cao nhất 33-35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 31-34 độ C, phía Bắc có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận có mây, có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào, dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.