Nhóm đào tẩu rải truyền đơn phản đối Triều Tiên phát triển tên lửa

Một nhóm những người đào tẩu Triều Tiên đã đưa vào Triều Tiên khoảng 300.000 truyền đơn phản đối việc phát triển tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Nhóm đào tẩu rải truyền đơn phản đối Triều Tiên phát triển tên lửa ảnh 1Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: ABC)

Yonhap đưa tin, ngày 10/10, một nhóm những người đào tẩu Triều Tiên đã đưa vào Triều Tiên khoảng 300.000 truyền đơn phản đối việc phát triển tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng trong bối cảnh nước này kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao Động cầm quyền.

8 thành viên của nhóm "Những người chiến đấu cho một Triều Tiên tự do," một tổ chức của những người đào tẩu Triều Tiên, đã rải truyền đơn bằng một khí cầu từ một ngọn núi ở thành phố Gimpo thuộc miền Tây nước này, gần biên giới với Triều Tiên vào khoảng 6 giờ sáng. 10 khí cầu khổng lồ đã được sử dụng để rải truyền đơn.

[Liên hợp quốc trừng phạt các tàu vi phạm lệnh trừng phạt Triều Tiên]

Các truyền đơn này lên án những hành động gây hấn bằng tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Đính kèm với các truyền đơn này là 2.000 tờ tiền mệnh giá 1 USD nhằm kích thích người dân Triều Tiên nhặt truyền đơn, cũng như khoảng 300 cuốn sách nhỏ lên án các chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Người đứng đầu của nhóm này Park Sang-hak cho biết: "Chúng tôi rải những truyền đơn này nhằm lên án việc Triều Tiên hăm dọa cộng đồng quốc tế bằng tên lửa. Ngày hôm nay trùng với ngày kỷ niệm thành lập đảng Lao Động Triều Tiên, tôi hy vọng những truyền đơn đó sẽ như một lời cảnh báo đối với Triều Tiên"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục