Những bí quyết giảm cân hiệu quả mà không cần "toát mồ hôi"

Uống vitamin bổ sung, xem TV ít hơn, nằm ngủ trong phòng điều hòa, ăn bằng chén đĩa nhỏ hoặc luôn ngồi ở mép bàn tiệc... là những tuyệt chiêu giảm cân hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện được.

Uống vitamin bổ sung, xem TV ít hơn, nằm ngủ trong phòng điều hòa, ăn bằng chén đĩa nhỏ hoặc luôn ngồi ở mép bàn tiệc... là những tuyệt chiêu giảm cân hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện được, không cần dùng nhiều lý trí.

1. Uống vitamin

Những bí quyết giảm cân hiệu quả mà không cần "toát mồ hôi" ảnh 1

Trong một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Quốc tế về béo phì, 96 phụ nữ mắc bệnh béo phì được yêu cầu uống các loại đa vitamin, canxi bổ sung trong vòng 26 tuần.

Thật ngạc nhiên nhóm người uống vitamin này lại giảm được cân và lượng mỡ nhiều hơn so với nhóm những người vẫn duy trì chế độ ăn như cũ.

Lý do giải thích cho việc này là: để đạt được cùng một lượng dinh dưỡng, những người không uống vitamin sẽ phải ăn nhiều hơn.

Mặc dù chỉ uống vitamin đơn thuần không hẳn là một phương pháp giảm cân có hiệu quả rõ rệt nhưng đó cũng là cách giúp bạn giảm bớt khẩu phần ăn của mình.

2. Tránh ngồi tại trung tâm bàn tiệc

Những bí quyết giảm cân hiệu quả mà không cần "toát mồ hôi" ảnh 2

Có thể một bữa tiệc thịnh soạn và vui vẻ sẽ khiến bạn ăn quá đà. Do vậy thay vì ngồi ở vị trí trung tâm của bàn tiệc - nơi mà mọi món ăn ngon đều được bày biện đầy đủ nhất - thì bạn hãy chọn vị trí hai bên đầu bàn.

Lựa chọn này tuy có làm hạn chế tầm với thức ăn của bạn nhưng nhờ thế bạn sẽ ăn ít đi, đặc biệt là các món gây béo như gà rán, khoai tây chiên, các món xào nhiều mỡ...

3. Theo dõi các bản tin tập luyện và dinh dưỡng

Những bí quyết giảm cân hiệu quả mà không cần "toát mồ hôi" ảnh 3

Việc đăng ký để nhận email mới nhất từ các trang web có chuyên mục sức khỏe, luyện tập và dinh dưỡng phần nào tác động đến suy nghĩ của chúng ta về sức khỏe nói chung cũng như việc giảm cân nói riêng.

Nhờ những bản tin này, người đọc ít nhiều có nhận thức tích cực hơn trong việc tập luyện, ăn uống để giữ thân hình cân đối và khỏe mạnh.

4. Tắt đèn khi đi ngủ

Những bí quyết giảm cân hiệu quả mà không cần "toát mồ hôi" ảnh 4

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Ohio State (Mỹ) đã kết luận rằng việc tắt đèn khi ngủ sẽ giúp cơ thể bạn nhẹ hơn.

Kết luận được rút ra sau các thí nghiệm được thực hiện trên chuột bạch. Những con chuột khi ngủ hoàn toàn trong bóng tối thì có nguy cơ béo phì ít hơn so với những con ngủ khi bật đèn hoặc có ánh sáng mờ của TV.

Những con chuột ngủ mà vẫn còn ánh sáng thường có xu hướng ăn nhiều hơn gấp vài lần so với nhóm còn lại.

5. Giữ tâm trạng thoải mái, tránh cảm giác tội lỗi

Những bí quyết giảm cân hiệu quả mà không cần "toát mồ hôi" ảnh 5

Giáo sư Kristin Neff tại Đại học Austin (Texas, Mỹ) cho biết rất nhiều trong số những người thưc hiện chế độ ăn kiêng lại dễ tăng cân, bởi họ có xu hướng tìm đến đồ ăn để khỏa lấp cơn stress hay áp chế cảm giác tội lỗi về việc họ đã ăn những thức ăn không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, hãy dùng trí não để "căn dặn" cơ thể đừng rơi vào trạng thái stress hay cảm giác tội lỗi.

6. Xem TV ít hơn

Những bí quyết giảm cân hiệu quả mà không cần "toát mồ hôi" ảnh 6

Trung bình, một người lớn có thể ngồi trước TV năm giờ đồng hồ trong vòng một ngày.

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã cài đặt một thiết bị tự động ngắt TV sau 2,5 giờ bật liên tục.

Kết quả là những người bị cắt bớt thời lượng xem TV đã đốt cháy thêm được 119 calo mỗi ngày.

7. Hạn chế thức ăn đã chế biến sẵn

Những bí quyết giảm cân hiệu quả mà không cần "toát mồ hôi" ảnh 7

Bạn có biết cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn cũng như trao đổi chất tốt hơn khi bạn ăn các thực phẩm tươi so với các thực phẩm đã qua chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói?

Vì thế thay vì uống một lon nước táo ép, hãy ăn một quả táo tươi.

8. Ăn bằng bát, đĩa nhỏ

Những bí quyết giảm cân hiệu quả mà không cần "toát mồ hôi" ảnh 8

Trong một thí nghiệm nhỏ về việc ăn kem của một nhóm người với các kích thước bát đĩa khác nhau, kết quả đã chỉ ra rằng những người ăn bằng bát đĩa nhỏ thường ăn ít hơn một lượng 31% so với những người ăn bằng bát đĩa có kích thước bình thường.

Hơn nữa mức năng lượng họ nạp vào còn thấp hơn những người còn lại tới 57%.

9. Ăn cay

Những bí quyết giảm cân hiệu quả mà không cần "toát mồ hôi" ảnh 9

Chỉ thêm một nửa thìa cà phê bột ớt trong món súp hoặc các thức ăn khác, những người ăn cay có thể nạp vào ít hơn một lượng trung bình 60 calo trong món ăn kế tiếp so với những người không ăn ớt.

Bởi ăn cay giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, đồng thời cũng giúp đốt cháy được lượng calo nạp vào được nhiều hơn.

10. Để dành tinh bột cho bữa cuối

Những bí quyết giảm cân hiệu quả mà không cần "toát mồ hôi" ảnh 10

Trong một nghiên cứu của Israel năm 2011, 100 người béo phì được chia làm hai nhóm và áp dụng chung một chế độ ăn uống với 20% protein, 30% chất béo, 50% tinh bột.

Nhóm một ăn tinh bột trong suốt cả ngày, nhóm hai để dành gần như tất cả lượng tinh bột cho bữa tối.

Sáu tháng sau đó, trong báo cáo kết quả, nhóm hai nói rằng họ luôn cảm thấy no trong cả ngày, đồng thời họ cũng giảm nhiều cân và vùng bụng cũng như lượng chất béo trong cơ thể so với nhóm một.

Vì vậy có thể việc hạn chế lượng tinh bột nạp vào không chắc quan trọng hơn là thời gian nạp vào.

11. Ngủ trong phòng điều hòa

Những bí quyết giảm cân hiệu quả mà không cần "toát mồ hôi" ảnh 11

Không những chỉ giúp cho giấc ngủ của bạn ngon hơn trong những ngày mùa hè nóng nực, nằm trong phòng điều hòa còn khiến cơ thể bạn đốt cháy calo nhiều hơn để giữ cho thân nhiệt của bạn được cân bằng, cơ thể luôn ấm áp.

12. Uống rượu vang

Những bí quyết giảm cân hiệu quả mà không cần "toát mồ hôi" ảnh 12

Một nghiên cứu trong năm 2010 của Bệnh viện Brigham và Phụ nữ thuộc Boston (Mỹ) được thực hiện trên 19.000 phụ nữ trong suốt 13 năm đã chỉ ra rằng những người uống từ một tới hai ly rượu vang mỗi ngày sẽ giảm cân nhiều hơn so với những người không uống hoặc những người bị nghiện rượu nặng.

Các nhà khoa học cho biết điều này có thể đến từ lý do: uống từ một tới hai ly rượu vang mỗi ngày khiến chúng ta ăn ít hơn. Ngoài ra, phụ nữ thường đốt cháy nhiều calo sau khi uống rượu hơn là đàn ông.

13. Ăn đồ ngọt đúng cách

Những bí quyết giảm cân hiệu quả mà không cần "toát mồ hôi" ảnh 13

Thường xuyên sử dụng đường ăn kiêng hay các sản phẩm thay thế đường có thể khiến bạn an tâm và không cảm thấy tội lỗi khi ăn đường nhưng thực tế nó cũng là mối nguy hại cho vòng eo của bạn.

Thí nghiệm cho chuột bạch ăn loại đường ăn kiêng, không chứa calo cho thấy sau vài tháng, nó còn tăng cân nhiều hơn so với những con ăn đường thông thường nhưng với lượng vừa phải.

Các nhà khoa học đưa ra phán đoán rằng do đường ăn kiêng hay các loại sản phẩm thay thế đường khác thường không chứa calo nên hệ thống tiêu hóa không có cách nhận biết và xử lý việc tiêu hóa, đốt cháy năng lượng như đối với các loại thức ăn thông thường.

Vì vậy thay vì chỉ ăn đường ăn kiêng, bạn vẫn có thể sử dụng các loại đường tự nhiên với một lượng nhỏ.

14. Hạn chế dùng thuốc chống dị ứng

Những bí quyết giảm cân hiệu quả mà không cần "toát mồ hôi" ảnh 14

Những người dùng thuốc chống dị ứng thường xuyên có thể phải chịu một tác dụng phụ: tăng khoảng 5kg so với những người không dùng thuốc.

Nguyên nhân được cho là do loại thuốc kháng sinh này làm ngăn chặn histamine của hệ miễn dịch- một loại vi sinh đóng vai trò quan trọng trong việc phân hủy chất béo.

Bởi vậy nếu bạn muốn mình không bị tăng cân, hãy hạn chế dùng loại thuốc này./.

(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục