Những kiểu dáng lông mày "hot" nhất trong gần 100 năm qua

Lông mày có một lịch sử thay đổi màu sắc và kiểu dáng qua từng thời kỳ, hãy nhìn lại vẻ đẹp của đôi lông mày trong 100 năm qua với hình ảnh những người phụ nữ tiêu biểu đã tạo nên các xu hướng đó.

Cũng giống như đôi môi, lông mày có một lịch sử thay đổi màu sắc và kiểu dáng qua từng thời kỳ. Hãy thử nhìn lại vẻ đẹp của đôi lông mày trong gần 100 năm qua với hình ảnh những người phụ nữ tiêu biểu đã tạo nên các xu hướng đó.

Thập kỷ 1920

Những kiểu dáng lông mày "hot" nhất trong gần 100 năm qua ảnh 1

Trong giai đoạn này, đôi lông mày thẳng, mỏng manh, kéo dài qua cả đầu mắt và đuôi mắt của nữ diễn viên kịch câm Clara Bow không chỉ giúp cô hoàn thành các vai diễn nội tâm với vẻ đượm buồn sâu thẳm một cách xuất sắc mà còn khiến hàng triệu người phụ nữ khác cùng thời “phát sốt” vì nó.

Thập kỷ 1930

Những kiểu dáng lông mày "hot" nhất trong gần 100 năm qua ảnh 2

Đến những năm 1930, phụ nữ vẫn ưa chuộng kiểu lông mày mỏng nhưng dáng uốn của lông mày đã có phần tròn hơn trước. Đặc biệt, việc đánh bóng cho đôi mày ngài thêm nổi bật bằng cách bôi một chút dầu oliu vào bầu mắt cũng là một trong những kiểu làm đẹp thức thời nhất khi ấy.

Thập kỷ 1940

Những kiểu dáng lông mày "hot" nhất trong gần 100 năm qua ảnh 3

Nữ diễn viên Lauren Bacall mở ra một thập kỷ cho vẻ đẹp mới của lông mày. Lông mày của những quý cô thập niên 40 trở nên dày hơn, phần đuôi được tỉa cao và tạo độ cong tỷ mỷ khiến ánh nhìn của người phụ nữ trở nên nhẹ nhàng, mềm mại và vô cùng thanh thoát.

Ở thời kì này, một đôi lông mày màu nâu sẫm đi cùng với sắc môi anh đào đỏ mọng được coi là biểu tượng đích thực của cái đẹp. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng cho cách trang điểm trên thảm đỏ của nhiều ngôi sao Hollywood ngày nay.

Thập kỷ 1950

Những kiểu dáng lông mày "hot" nhất trong gần 100 năm qua ảnh 4

Từ Marilyn Monroe, Elizabeth Taylor đến Audrey Hepburn đều bị kiểu lông mày đen, dày, góc cạnh "đánh gục." Họ dùng chì đen sắc nét vẽ một cách tỷ mẩn, sao cho cặp lông mày trở thành điểm nhấn quan trọng nhất trên gương mặt.

Những kiểu dáng lông mày "hot" nhất trong gần 100 năm qua ảnh 5

Thập kỷ 1960

Những kiểu dáng lông mày "hot" nhất trong gần 100 năm qua ảnh 6

Nữ diễn viên người Italy là người đã tạo ra quan niệm mới về vẻ đẹp của lông mày trong thập niên này. Để tạo nên nét quyến rũ riêng biệt, bà đã không ngần ngại cạo sạch hoàn toàn cặp lông mày, sau đó cẩn thận vẽ lại bằng những đường kẻ chì siêu ngắn và chính xác.

Những kiểu dáng lông mày "hot" nhất trong gần 100 năm qua ảnh 7

Thập kỷ 1970

Những kiểu dáng lông mày "hot" nhất trong gần 100 năm qua ảnh 8

Vào những năm 70 của thế kỷ trước, cặp lông mày của phái đẹp không chỉ phụ thuộc vào các xu hướng thời trang mà còn phải chịu sự chi phối của nhiều yếu tố như: chính trị, văn hóa, lối sống…

Chịu ảnh hưởng từ sự kiện “Flower Power” (của những người phản đối chiến tranh Việt Nam tại Mỹ) và phong cách Hippie (những thanh niên chống lại những quy ước xã hội giáo điều tại Mỹ), hình ảnh đôi lông mày trong thời kỳ này cũng trở nên phóng khoáng, mềm mại và tự nhiên hơn.

Hình ảnh của nữ diễn viên “Những thiên thần của Charlie” - Farrah Fawcett chính là minh chứng tiêu biểu cho vẻ đẹp lông mày thời kỳ này.

Thập niên 1980

Những kiểu dáng lông mày "hot" nhất trong gần 100 năm qua ảnh 9

Lông mày rậm đen, rõ nét, tự nhiên, không tỉa tót nhiều là tấm vé đảm bảo cho vẻ đẹp quyến rũ của phụ nữ thập niên 80. Với hình ảnh tiêu biểu của nữ diễn viên Brooke Shields và ca sỹ Madona, phái đẹp thời kì này có xu hướng tôn thờ hình dáng tự nhiên của lông mày.

Những kiểu dáng lông mày "hot" nhất trong gần 100 năm qua ảnh 10

Thập niên 1990

Những kiểu dáng lông mày "hot" nhất trong gần 100 năm qua ảnh 11

Bất cứ ai lớn lên trong giai đoạn này chắc chắn sẽ không thể nào quên được hình ảnh đôi lông mày siêu mỏng với hai đầu lông mày cách xa nhau xuất hiện ngập tràn trên đường phố, áp phích quảng cáo và là “mốt làm đẹp” không thể thiếu của phụ nữ thời bấy giờ.

Những kiểu dáng lông mày "hot" nhất trong gần 100 năm qua ảnh 12

Từ năm 2000 đến nay

Những kiểu dáng lông mày "hot" nhất trong gần 100 năm qua ảnh 13

Halle Berry chính là người tạo ra cơn sốt làm đẹp với cặp lông mày dày một cách tự nhiên có chủ ý. Xu hướng này cũng đã được duy trì trong suốt những năm qua.

Gần đây, chính đôi lông mày rậm dày của Cara Delevingne đã khiến xu hướng ấy bùng nổ một lần nữa.

Từ các sàn diễn thời trang cho đến ngoài đời, cho dù bạn có là một ngôi sao nổi tiếng hay một cô gái bình thường đi chăng nữa thì chắc chắn bạn cũng đã từng nghe qua về cơn sốt lông mày đậm.

Với sự hỗ trợ của các sản phẩm làm đẹp hiện nay như: bút chì, sáp, bột, gel…bạn có thể trở nên vô cùng ấn tượng và cá tính với kiểu lông mày này.|

Những kiểu dáng lông mày "hot" nhất trong gần 100 năm qua ảnh 14
(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục