Ninh Bình truy vết người tiếp xúc với ca mắc ở nhà hàng buffet

Ninh Bình yêu cầu tất cả những người có mặt tại nhà hàng buffet hải sản Quang Dũng, địa chỉ tại phố 4, Ngô Quyền, phường Đông Thành từ 19 giờ đến 20 giờ 30 ngày 31/10, phải cách ly tại nhà.
Ninh Bình truy vết người tiếp xúc với ca mắc ở nhà hàng buffet ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân Ninh Bình trở về từ các tỉnh phía Nam. (Nguồn: TTXVN)

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình ngày 3/11, tỉnh ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người đàn ông tên B.V.L (sinh năm 1982). Người này sinh sống và làm việc tại Thuận An (Bình Dương) nhiều năm nay, về tỉnh Ninh Bình ngày 31/10.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sáng 3/11, trung tâm ghi nhận 15 trường hợp tiếp xúc gần với B.V.L tại Ninh Bình. Đây là những người ăn cùng bàn và chủ một homestay trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Bên cạnh đó, nhà hàng buffet hải sản Quang Dũng - nơi B.V.L đến sử dụng dịch vụ - đã thống kê hơn 30 người là quản lý, nhân viên tiếp xúc gần.

Nhận định dịch bệnh có nguy cơ lây lan ra cộng đồng, ngành y tế Ninh Bình đang phối hợp với các cấp chính quyền và ngành chức năng khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến lịch trình di chuyển của B.V.L.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh yêu cầu tất cả những người có mặt tại nhà hàng buffet hải sản Quang Dũng, địa chỉ tại phố 4, Ngô Quyền, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình trong khoảng thời gian từ 19 giờ đến 20 giờ 30 ngày 31/10, phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ và tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

[Ninh Bình đưa ra quy định cách ly đối với người từ vùng dịch và F1]

Sáng 3/11, ngành y tế Ninh Bình đã hoàn thành khử khuẩn, yêu cầu nhà hàng buffet hải sản Quang Dũng và homestay Diep’s House-Eco Homestay, số nhà 4, ngõ 322, đường 30/6, phố Phúc Trì, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, tối 31/10 B.V.L về đến Ninh Bình và đi ăn ở nhà hàng buffet hải sản Quang Dũng từ 19 giờ đến 20 giờ 30. Sau đó, B.V.L được đưa bằng xe ôtô riêng đến homestay trên để thuê phòng nghỉ.

Sau khi ghi nhận B.V.L là người về từ Bình Dương, thuộc diện phải cách ly y tế, chủ homestay đã thông báo với cơ quan công an và chính quyền địa phương.

Ngay sau đó, B.V.L được chuyển đến cách ly tại phòng riêng thuộc khu cách ly tập trung Trung tâm dạy nghề hỗ trợ nông dân tỉnh Ninh Bình. Đêm 2/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình trả lời kết quả xét nghiệm cho thấy B.V.L dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, người này đã được chuyển đến cơ sở điều trị COVID-19, các trường hợp F1 đã được thực hiện test nhanh kháng nguyên, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và tổ chức cách ly y tế tập trung./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục