Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 14/8, 9 đại biểu đãchất vấn trực tiếp Bộ trưởng Bộ Giaothông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng, tập trung chủ yếu vào các vấn đềliên quan đến hoạt động tổ chức trạm thu phí giao thông; tình trạng ách tắc giaothông tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội; việc chậm trễ tiến độ trong xây dựngcác công trình hạ tầng giao thông…
Trả lời câu hỏi của đại biểu Chu Sơn Hà (Hà Nội), Nguyễn Minh Thuyết (Lạng Sơn)liên quan đến quá trình thực hiện đường Vành đai 3 (Hà Nội), Bộ trưởng Hồ NghĩaDũng cho biết đến nay, đường Vành đai 3 đoạn từ Mỹ Đình tới bán đảo Linh Đàm cơbản đã giải quyết, chỉ còn lại điểm nút giao thông Thanh Xuân hiện đang nghiêncứu để chỉnh sửa cho phù hợp với yêu cầu thực tế, vì dự án ban đầu được phêduyệt cách đây nhiều năm không còn đáp ứng được thực tiễn.
Theo Bộ trưởng HồNghĩa Dũng, dự án được chỉnh sửa, bổ sung nhiều lần trong quá trình thực hiện dựán để phù hợp với tình hình. Việc thay đổi này là nằm trong thẩm quyền của Bộ đãđược Chính phủ cho phép. Bộ trưởng khẳng định Bộ Giao thôngVận tải có đủ thẩmquyền pháp lý và chịu trách nhiệm trước Chính phủ trong việc triển khai, thayđổi, thực hiện dự án.
Ghi nhận ý kiến của đại biểu Nguyễn Thị Hoa (Hà Nội) về việc đảm bảo an toàngiao thông cho người tham gia giao thông trong khi xây dựng các tuyến đường, Bộtrưởng Hồ Nghĩa Dũng cho biết, trong các dự án xây dựng đường giao thông đều cóđiều khoản về đảm bảo hoạt động giao thông bình thường cho người dân.
Tuy nhiên,quá trình thực hiện vẫn thường xảy ra việc phối hợp thiếu đồng bộ giữa các ngànhđiện, cấp thoát nước, viễn thông… dẫn đến chậm tiến độ, đào đường nhiều lần gâybức xúc cho người dân. Đoạn đường 32 đang xây dựng là thuộc quyền quản lý trựctiếp của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải đã và đang phối hợp vớiđịa phương để tìm biện pháp thúc đẩy tiến độ công trình.
Về phần chất vấn của đại biểu Vũ Quang Hải (Hưng Yên), Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũngthừa nhận, vấn đề duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp các công trình xây dựng giao thôngtrong Dự án giao thông nông thôn 2 đã không được quan tâm đúng mức.
Đây cũng làtình trạng chung của hệ thống giao thông trên cả nước. Một số tuyến đường giaothông sau khi đầu tư xây dựng được giao cho địa phương quản lý đã không được duytu, bảo dưỡng, nâng cấp kịp thời nên bị xuống cấp, hư hỏng. Bộ Giao thông Vậntải đang nghiên cứu giải quyết vấn đề này. Trước mắt, Bộ đề nghị chính quyền cácđịa phương cần dành một phần ngân sách phù hợp để duy tu, bảo dưỡng đường giaothông trên địa bàn.
Các đại biểu Lê Quang Bình (Thanh Hóa), Trịnh Thị Nga (Phú Yên), Trần Tiến Cảnh(Hà Nam) chất vấn nội dung liên quan đến việc tổ chức các trạm thu phí giaothông. Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng cho biết, Bộ không lập thêm trạm thu phí mới nằmngoài Quy hoạch các trạm thu phí giao thông trên quốc lộ đã được Thủ tướng Chínhphủ hoặc chưa được Thủ tướng Chính phủ cho phép.
Tuy nhiên, Bộ trưởng thừa nhận,hiện vẫn tồn tại một số hiện tượng tiêu cực và bất cập trong thực hiện thu phígiao thông ở một số trạm. Bộ đang nghiên cứu để triển khai chủ trương xã hội hóacông tác thu phí giao thông và những quy định liên quan đến mức thu phí, đảm bảohài hòa quyền lợi giữa nhà đầu tư và người tham gia giao thông.
Liên quan đến tình trạng ùn tắc giao thông, giải quyết các giao cắt với đườngsắt, đường quốc lộ với đường nội đô tạiThành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bộ trưởngHồ Nghĩa Dũng nêu rõ, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 16 nhằmgiảm và giải quyết tình trạng ùn tắt giao thông tại hai thành phố này. Bộ đã cónhiều chương trình phối hợp công tác với Ủy ban Nhân dân hai thành phố để triểnkhai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ và đã đạt được nhiều kết quả khả quan.
Theo phân cấp, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội sẽ trực tiếp quản lý và là chủ đầu tư các côngtrình giao thông trên địa bàn. Bộ Giao thông Vận tải đóng vai trò quản lý nhànước phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân hai thành phố làm tốt các giải pháp chống và giải quyếttình trạng ùn tắc giao thông.
Phát biểu kết luận phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng, Phó Chủtịch Huỳnh Ngọc Sơn yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải trong thời gian tới cần làmtốt một số vấn đề: tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp quyliên quan đến giao thông vận tải; đẩy mạnh việc lập lại trật tự an toàn giaothông tại hai Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội; tăng cường phối hợp giữa các bộ,ngành liên quan trong việc giải phóng mặt bằng, giảm tai nạn giao thông.
Bộ tiếptục chỉ đạo quyết liệt hoàn thành nhanh và đưa vào sử dụng có hiệu quả các côngtrình hạ tầng giao thông quan trọng; nâng cao chất lượng quản lý nhà nước tronglĩnh vực giao thông vận tải và tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về antoàn giao thông cho nhân dân./.
(TTXVN/Vietnam+)