Novaland lần thứ 3 được vinh danh trong top 10 doanh nghiệp bền vững

Nhận được sự đánh giá cao của ban tổ chức, tập đoàn Novaland đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI).
Novaland lần thứ 3 được vinh danh trong top 10 doanh nghiệp bền vững ảnh 1Tập đoàn Novaland vinh danh Top 10 Doanh nghiệp bền vững.

Vượt qua hơn 600 doanh nghiệp, tập đoàn Novaland lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh trong “Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2021.”

Tiếp tục phát triển bền vững trong những khó khăn

Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (chương trình CSI) được tổ chức thường niên từ năm 2016 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tiến hành.

Năm 2021, ban tổ chức đã chọn ra top 10 trong 100 doanh nghiệp xuất sắc, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững; không chỉ phát triển về kinh tế, tạo ra công ăn việc làm, đóng góp cho ngân sách nhà nước mà còn góp phần tích cực vào sự phát triển xã hội và bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng. 

Nhận được sự đánh giá cao của ban tổ chức, tập đoàn Novaland đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI).

Bộ Chỉ số CSI được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.

Bộ Chỉ số còn là một công cụ để đo lường và quản lý các chính sách quản trị nhằm làm cho hoạt động của doanh nghiệp được bền vững hơn.

Thông qua việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trọng yếu về 3 yếu tố chính kinh tế, xã hội, môi trường và đạt điểm đánh giá cao chung cuộc, tập đoàn Novaland đã được vinh danh trong bảng xếp hạng Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam.

Việc đạt thứ hạng cao tại bảng xếp hạng 3 năm liên tiếp đã phản ánh những đóng góp không ngừng, chủ động thích ứng kịp thời với những khó khăn tác động của tập đoàn Novaland trong việc chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam.

Novaland lần thứ 3 được vinh danh trong top 10 doanh nghiệp bền vững ảnh 2Novaland tiên phong trồng cây góp phần phủ xanh Việt Nam.

Đồng thời, tập đoàn Novaland đã và đang trau dồi, học hỏi, cập nhật các nghiên cứu, sáng kiến, các thông lệ, công ước quốc tế và 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Qua đó, Novaland đã vượt qua khó khăn, khẳng định được niềm tin, tầm nhìn, nội lực của mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện việc xây dựng chiến lược kinh doanh bền vững theo các mục tiêu phát triển bền vững về xã hội và môi trường. 

Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng từ chính phủ cho nỗ lực phát triển toàn diện trong những năm qua của tập đoàn Novaland. 

Đây là động lực cho tập đoàn phát triển theo định hướng bền vững, nhìn nhận phát triển bền vững như một con đường tất yếu và duy nhất giúp doanh nghiệp trụ vững trên thương trường toàn cầu, thiết lập hệ thống liên kết mạng lưới các doanh nghiệp bền vững, tạo lợi thế cạnh tranh.

Chung tay vì cộng đồng 

Đối mặt với một năm đầy thách thức do đại dịch COVID-19 lan rộng, trong năm 2021, tập đoàn Novaland đã chủ động linh hoạt thay đổi kế hoạch, nâng cao năng lực quản trị, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản theo đúng cam kết, tiếp tục tái cấu trúc, đẩy mạnh hoạt động M&A để hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ tiện ích dành cho cộng đồng, đồng thời đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế, phát triển xã hội và đẩy mạnh các hoạt động vì cộng đồng.

Novaland lần thứ 3 được vinh danh trong top 10 doanh nghiệp bền vững ảnh 3Siêu thị 0 đồng - Novaland lan tỏa yêu thương.

Nổi bật như chuỗi hoạt động đồng hành cùng chính phủ, cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh thông qua nhiều hành động cấp thiết như trao tặng xe cấp cứu & các trang thiết bị y tế chuyên dụng, thần tốc xây dựng hoàn thành những khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến thu dung, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19, khởi tạo chương trình Siêu thị 0 đồng mang thực phẩm đến cho những hoàn cảnh khó khăn bị phong tỏa, cách ly; những suất cơm dinh dưỡng được chuẩn bị từ lòng yêu thương đến các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch…

Bên cạnh đó, các chương trình an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và các hoạt động mang tính bền vững, có tác động lâu dài đến sự phát triển của địa phương cũng được triển khai như học bổng phát triển nguồn nhân lực, tham gia kích hoạt phát triển du lịch bền vững nhằm góp phần vào chiến lược phát triển du lịch của Quốc gia...

Trong đó, chương trình “Green Up Việt Nam - Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng” mà tập đoàn Novaland khởi xướng đã nhận được sự chung tay của nhiều đối tác, khách hàng, nhân viên để thêm nhiều nguồn lực góp phần phủ xanh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

Với những nỗ lực không ngừng đó, Novaland cũng đã vinh dự góp mặt trong danh sách những doanh nghiệp xuất sắc châu Á do Enterprise Asia - tổ chức hàng đầu về kinh doanh trong khu vực tổ chức và bình chọn và nhiều giải thưởng khác./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục