RICHMOND, BANG CALIFORNIA, MỸ – Media OutReach – Ngày 6 tháng 5 năm 2019 -Ekso Bionics Holdings, Inc. (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ là: EKSO), một công ty hàng đầu thế giới chuyên nghiên cứu và sản xuất exoskeleton đã thông báo Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đại học quốc gia Singapore (National University Health System – NUHS) đã quyết định chọn 3 loại thiết bị exoskeletons có thương hiệu là EksoGT cho nghiên cứu lâm sàng mang tính đột phá.
NUHS là một trong những hệ thống y tế quốc gia đầu tiên ở châu Á nghiên cứu cách thức mà công nghệ exoskeleton tiên tiến có thể cải thiện kết quả di chuyển và phục hồi chức năng cho người bệnh và là đơn vị đầu tiên nghiên cứu trên toàn bộ dịch vụ chăm sóc liên tục. Được biết, exoskeleton là một dạng robot sinh học (Bio-robot), đối tượng điển hình của ngành cơ sinh điện tử (Bio-Mechatronics), khi được “gắn” vào người sẽ hoạt động như một bộ phận của cơ thể, nhằm tăng cường khả năng hoạt động đi lại của người bị bệnh đột quỵ hoặc hỗ trợ người bị khuyết tật trong hoạt động bình thường hàng ngày.

Một ứng dụng exoskeleton cho người bệnh của Công ty Ekso Bionics

Chương trình Cải thiện di động thông qua Exoskeletons (iMISE), được hỗ trợ bởi hai quỹ là Temasek Foundation và Trailblazer Foundation Limited, sẽ nghiên cứu kết quả của bệnh nhân và đánh giá khả năng và tiềm năng để nhân rộng việc sử dụng robot exoskeletons trong suốt quá trình chăm sóc phục hồi chức năng ở bệnh viện. Nghiên cứu sẽ tập trung vào những bệnh nhân bị đột quỵ và chấn thương cột sống, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Ba thiết bị EksoGT sẽ được sử dụng tại nhiều địa điểm đối tác của NUHS bao gồm Bệnh viện Alexandra, Trung tâm y tế NTUC, Bệnh viên chăm sóc người già St. Luke, Bệnh viên St. Luke và Trạm chăm sóc bệnh nhân đột quỵ.

Chương trình iMISE vừa chính thức được khai trương ngày 6/5/2019 bởi ông Chan Heng Kee, Thư ký thường trực của Bộ Y tế Singapore, cùng với Giáo sư John Wong Eu Li, Giám đốc điều hành của NUHS và Ông Richard Magnus, Chủ tịch Quỹ Temasek.

Bà Lim Chwee Foon, Chủ tịch của Ekso Bionics khu vực châu Á – Thái Bình Dương phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng là một phần của chương trình nhằm tạo điều kiện điều trị tốt hơn cho người bệnh ở Singapore. Trên phạm vi toàn cầu, hiện có khoảng 15 triệu người bị đột quỵ mỗi năm; Châu Á chiếm hơn một nửa dân số thế giới với dân số già hóa nhanh chóng ở nhiều quốc gia. Nhiệm vụ cốt lõi của Ekso Bionics là giúp mọi người học lại cách đứng thẳng và đi lại sau khi bị đột quỵ hoặc chấn thương cột sống. Chúng tôi muốn các hệ thống của thiết bị EksoGT có thể tiếp cận rộng rãi với những người không bao giờ nghĩ rằng họ có thể đi hoặc đứng một lần nữa. Điều này sẽ phục vụ như một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi ở châu Á”.

Các thiết bị EksoGT của Công ty Ekso Bionics hiện đang được triển khai tại Singapore, Hồng Kông và Australia. Tính đến thời điểm này, EksoGT đã giúp các bệnh nhân thực hiện được hơn 100 triệu bước đi lại tại hơn 260 cơ sở phục hồi chức năng trên toàn thế giới.

Thông tin về thiết bị EksoGT

EksoGT là exoskeleton đầu tiên được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ ( FDA) cấp phép để sử dụng với những người bị đột quỵ và chấn thương tủy sống. Ở châu Âu, Cơ quan CE-Mark đã cấp phép cho EksoGT để Công ty Ekso Bionics có thể làm việc với các bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thần kinh và yếu chi dưới. EksoGT với phần mềm SmartAssist là exoskeleton duy nhất có sẵn cho các đơn vị phục hồi chức năng có thể cung cấp lượng năng lượng thích ứng cho cả hai bên phải – trái của cơ thể bệnh nhân, hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình được chăm sóc và hồi phục. Tính đến nay, thiết bị này đã giúp bệnh nhân thực hiện hơn 100 triệu bước đi lại tại hơn 260 cơ sở phục hồi chức năng trên toàn thế giới.

Thông tin về Ekso Bionics®

Ekso Bionics® là một công ty hàng đầu thế giới chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất thiết bị exoskeleton giúp khuếch đại tiềm năng của con người bằng cách hỗ trợ hoặc tăng cường sức mạnh, độ bền và tính di động trên các ứng dụng y tế và công nghiệp. Được thành lập vào năm 2005, Công ty đã thiết kế một số robot exoskeleton tiên tiến nhất, sáng tạo nhất hiện có trên thị trường. Ekso Bionics là công ty exoskeleton duy nhất cung cấp các công nghệ giúp những người bị tê liệt có thể đứng thẳng và đi lại được. Có trụ sở chính tại bang California (Mỹ), Công ty có cổ phiếu được niêm yết và giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ với mã là: EKSO.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.eksobionics.com.

Giang Tran