Ông Boris Johnson cam kết sẽ giúp nước Anh đoàn kết trở lại

Cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo Đảng Bảo thủ cầm quyền, sẽ trở thành Thủ tướng Anh thay cho bà Theresa May.
Ông Boris Johnson cam kết sẽ giúp nước Anh đoàn kết trở lại ảnh 1Tân Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: EPA)

Phát biểu sau khi giành chiến thắng trong cuộc đua vào chiếc ghế Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson cam kết sẽ giúp nước Anh đoàn kết lại, trong bối cảnh nước này chuẩn bị rời khỏi Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit).

Trong bài phát biểu sau khi tuyên bố giành thắng lợi, ông Johnson nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ đoàn kết quốc gia tuyệt vời này lại và hướng đến phía trước". Cựu Ngoại trưởng Anh khẳng định ông sẽ tận dụng tốt mọi cơ hội mà Brexit mang lại.

[Ông Boris Johnson sẽ trở thành tân Thủ tướng Anh]

Trưởng đoàn đàm phán về Brexit của Liên minh châu Âu (EU), ông Michel Barnier cho biết EU sẵn sàng đàm phán lại về quan hệ đối tác với phía London sau Brexit. Ông Barnier mong muốn hai bên sẽ đảm bảo quá trình Brexit được diễn ra một cách trật tự.

Trong khi đó, lãnh đạo Công đảng đối lập Jeremy Corbyn cho rằng ông Boris Johnson không giành được sự ủng hộ của người dân Anh. Ông Corbyn khẳng định một nhà lãnh đạo của đất nước cần phải được bầu thông qua một cuộc tổng tuyển cử./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Italy đưa quốc ca trở lại nguyên tác lịch sử

Một nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Sergio Mattarella khẳng định việc sửa đổi này không vì bất kỳ mục đích chính trị nào mà chỉ nhằm mục tiêu duy nhất là đảm bảo sự thuần khiết của văn bản.

Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hy Lạp tham gia trung tâm giám sát ngừng bắn Gaza

Ba quan chức của Hy Lạp đã tham gia Trung tâm Điều phối Dân sự-Quân sự, giám sát và điều phối công tác triển khai thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza, đặt tại thành phố Kiryat Gat, miền Nam Israel.

Tòa chung cư bị hư hại sau vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái ở Kiev (Ukraine), ngày 14/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga cắt đứt đường vận tải huyết mạch từ Moldova và Romania sang Ukraine

Kể từ ngày 18/12, Nga đã liên tục không kích vào 2 cây cầu trên tuyến đường cao tốc Odessa-Reni và Odessa-Chisinau, khiến 2 cây cầu này bị hư hỏng nặng và giao thông không thể qua lại. Các chuyên gia nhận định rằng việc phá hủy cây cầu sẽ "chặn 60% nguồn cung cấp nhiên liệu từ các cảng sông Danube.”

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Nga Putin và thông điệp chiến lược Nga

Cuộc họp báo tổng kết năm 2025 kéo dài gần 5 giờ của Tổng thống Nga Vladimir Putin truyền đi thông điệp chính trị dài hạn một cách trực diện tới người dân trong nước và cộng đồng quốc tế.