Pencak Silat liên tiếp giành vàng. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Ngay trong sáng 15/12, môn Pencak Silat đã liên tiếp mang về hai chiếc huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27.
Ở trận chung kết hạng cân 85kg, võ sỹ Lê Sỹ Kiên đã đánh bại võ sỹ người Indonesia để giành chiếc huy chương vàng đầu tiên cho Pencak Silat Việt Nam.
Nối tiếp thành công của Kiên, võ sỹ Nguyễn Duy Tuyến cũng đã xuất sắc mang về chiếc huy chương vàng thứ 2 trong ngày thi đấu hôm nay, khi đánh bại võ sỹ của nước chủ nhà Myanmar ở hạng cân 80kg.
Như vậy, tính đến thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 31 chiếc huy chương vàng.
Trước đó, điền kinh cũng đã vào cuộc với hy vọng sẽ là "mỏ vàng" cho đoàn thể thao nước nhà trong ngày thi đấu hôm nay. Tuy nhiên, thành tích mà đội tuyển điền kinh mang về đến lúc này chỉ là hai chiếc huy chương bạc.
Ở nội dung đi bộ 20km nữ, Nguyễn Thị Thanh Phúc đã cán đích ở vị trí thứ 2 và giành tấm huy chương bạc với thành tích 1'38''08. Còn ở nội dung đi bộ 20km nam kết thúc sau đó không lâu, Võ Vĩnh Xuân cũng chỉ giành được chiếc huy chương bạc./.
Chiều 2/1, tại Hà Nội, Thành ủy Hà Nội tổ chức gặp mặt và khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên người Hà Nội giành huy chương tại SEA Games 27.
SEA Games vẫn là sân chơi vừa sức với thể thao nước nhà và vấn đề quan trọng được đặt ra sau kỳ Đại hội này là mục tiêu cũng như phương thức đầu tư của TTVN cho SEA Games.
Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao sẽ sớm có cuộc làm việc với VFF để chấn chỉnh lại môn bóng đá nam, sau khi U23 Việt Nam trắng tay ở 2 kỳ SEA Games liên tiếp.
Dù thi đấu rất nỗ lực nhưng tuyển Việt Nam vẫn phải nhận thất bại chung cuộc 1-2 trước Thái Lan và đành ngậm ngùi nhận tấm huy chương bạc SEA Games 27.