Phát hiện xác cá voi nặng trên 10 tấn trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa

Sau khi phát hiện xác cá voi hơn 10 tấn trôi dạt vào bờ, người dân thôn Tiên Thắng, xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã làm lễ thắp hương để cầu xin phù hộ ngư dân ra khơi bình an.
Phát hiện xác cá voi nặng trên 10 tấn trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa ảnh 1Xác cá voi nặng hơn 10 tấn. (Nguồn: Dân Trí)

Ngày 27/1, người dân thôn Tiên Thắng, xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa khi ra biển đánh bắt cá bất ngờ phát hiện xác cá voi nặng hơn 10 tấn trôi dạt vào bờ.

Phần xác cá dài hơn 7m, đường kính nơi rộng nhất khoảng 3m. Con cá voi này đang trong quá trình phân hủy. Phần đầu cá voi đã bị mất.

[Xác cá voi nặng khoảng 1 tấn trôi dạt vào bờ biển Quảng Bình]

Chính quyền địa phương và người dân đã làm lễ thắp hương để cầu xin phù hộ ngư dân ra khơi bình an.

Bà Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tiên Trang cho biết xã đã điều động máy cẩu và máy xúc cỡ lớn để di chuyển xác cá voi đến vị trí chôn lấp đảm bảo vệ sinh môi trường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người lao động, bán hàng trên phố che chắn kỹ chống rét. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hà Nội đón đợt rét sâu nhất đầu năm 2026

Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm, rét hại được xem là lạnh nhất từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ giảm sâu cùng những cơn gió lạnh buốt, gây khó chịu cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá. (Ảnh: TTXVN phát)

Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Sáng 22/1/2026, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất là 2-4 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.