Mới đây, các nhà khoa học Italy đã sáng chế ra một loại giấy nano gần giống vớithuộc tính ban đầu của giấy mà không bị biến đổi, nó vẫn có thể dùng để in.
Phát biểu trên tạp chí Forbes, Tiến sỹ Roberto Cingolani cho biết đặc tính củacông nghệ nano đã được sử dụng trong quá trình sản xuất loại giấy này để giúpcho nó có thể chống thấm, chống vi khuẩn thậm chí nếu cần có thể phát quang.”
Viện khoa học Italy ở Genoa cho biết họ đã kết hợp thành công giữa phân tử giấy(monome) và các hạt nano trong phòng thí nghiệm để chế tạo ra nguyên liệu giấymới này.
Không chỉ giấy mới có thể tạo nên những điều kỳ diệu mà những nguyên liệu phidệt khác bao gồm vải không dệt đều có thể được chế tạo thành vật liệu mới có balớp như trên./.