Phau thuat chinh hinh mien phi cho tre kho khan bi di tat vung ham mat hinh anh 1Bác sỹ của tổ chức Facing the World khám cho bệnh nhân bị dị tật. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Từ ngày 21-26/10, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc hợp tác với đoàn bác sỹ thuộc tổ chức Facing the World (đến từ Anh Quốc) thực hiện phẫu thuật dị tật từ thiện cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Đây là một cơ hội dành cho trẻ em bị dị tật vùng răng - hàm - mặt, có thể tìm lại sự tự tin với diện mạo của mình.

[Nhiều người nguy kịch vì uống thuốc đái tháo đường không rõ nguồn gốc]

Hiện, chương trình này đã nhận được hơn 100 hồ sơ trong đó có hơn 30 hồ sơ đủ điều kiện tham gia chương trình thăm khám sàng lọc. Đoàn chuyên gia tiếp tục thăm khám các trường hợp ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Các trường hợp dị tật vùng hàm mặt sau khi thăm khám lâm sàng nếu đáp ứng được yêu cầu sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật chỉnh hình miễn phí giúp các em hoàn thiện những khiếm khuyết, tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Thời gian phẫu thuật cho các bện nhân sẽ diễn ra từ ngày 22- 25/10, dự kiến khoảng 10 ca ở Bệnh viện Hồng Ngọc.

Đặc biệt, song song với hoạt động phẫu thuật từ thiện, từ ngày 22/10–24/10 đoàn bác sỹ Facing the World sẽ tổ chức các buổi hội thảo trao đổi chuyên môn giữa hai đoàn bác sỹ về chẩn đoán và điều trị một số dạng dị tật về mắt và hàm mặt.

Đồng hành trên con đường thiện nguyện của Facing the World, Tổng công ty Vietnam Airlines đã tài trợ toàn bộ vé đưa các bác sỹ Anh quốc đến Việt Nam.

Tổ chức y tế từ thiện Facing the World (Anh) được thành lập với mục tiêu chữa trị - phẫu thuật dị tật sọ mặt cho trẻ em và đào tạo, nâng cao chuyên môn cho bác sỹ ở các nước đang phát triển. Đây là tổ chức quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tạo hình.

Đến nay, sau gần 20 năm hoạt động, Facing the World đã chữa trị cho hàng nghìn trẻ em dị tật đến từ 20 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)