Philippines: Biểu tình phản đối ông Duterte sau vụ bắt nghị sĩ de Lima

Hơn 1.000 người đã xuống đường diễu hành tại thủ đô Manila của Philippines để phản đối cuộc chiến chống ma túy khốc liệt do Tổng thống nước này Rodrigo Duterte phát động
Philippines: Biểu tình phản đối ông Duterte sau vụ bắt nghị sĩ de Lima ảnh 1Thượng nghị sỹ Philippines Leila de Lima (giữa, phải) được áp giải bởi lực lượng an ninh tới cuộc họp báo ở Manila ngày 23/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 25/2, hơn 1.000 người đã xuống đường diễu hành tại thủ đô Manila của Philippines để phản đối cuộc chiến chống ma túy khốc liệt do Tổng thống nước này Rodrigo Duterte phát động, sau vụ bắt giữ Thượng nghị sỹĩ Leila de Lima, nhân vật vốn có nhiều chỉ trích nhằm vào ông Duterte.

Những người biểu tình cảnh báo rằng cuộc trấn áp của Tổng thống Duterte có thể dẫn đến việc tái diễn chế độ độc tài được quân đội hậu thuẫn của cố Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos, vốn bị lật đổ cách đây 31 năm trong cuộc cách mạng "Sức mạnh Nhân dân." 

Một trong những người biểu tình, ông Bonifacio Ilagan tuyên bố: "Chúng tôi đang nghiêm túc đối mặt với vấn đề này. Chúng tôi sẽ cảnh báo người dân của chúng tôi về mối đe dọa của chủ nghĩa phát xít"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục