Phim cua Denzel Washington bat ngo chien thang Poster phim 'The Equalizer 2' của tài tử Denzel Washington. (Nguồn: Geekinsider)

Trái với dự đoán của nhiều người, bộ phim ca nhạcMamma Mia! Here We Go Again” (Mamma Mia! 2) đã không có được vị trí quán quân phòng vé tại Mỹ trong dịp cuối tuần đầu tiên.

Theo thống kê của trang Box Office Mojo, phim hành động “The Equalizer 2” của tài tử Denzel Washington đã có vinh dự trên với doanh thu 35,8 triệu USD.

The Equalizer 2” là phần kế tiếp của bộ phim hành động “The Equalizer” từng thu về gần 200 triệu USD cách đây bốn năm.

Nhân vật chính của phim là cựu nhân viên CIA Robert McCall với thói hành hiệp trượng nghĩa. Dù đã giải nghệ nhưng khi đứng trước những chuyện bất bình, McCall vẫn tìm cách đem lại công bằng cho những kẻ yếu thế. Trong phần hai, ông lên kế hoạch trả thù cho một người bạn bị sát hại dã man...

The Equalizer 2” là lần đầu tiên tài tử Denzel Washington đóng phần tiếp theo trong sự nghiệp kéo dài gần bốn thập kỷ. Người có công thuyết phục ông là đạo diễn Antoine Fuqua. Đây là cộng sự ăn ý từng thực hiện các dự án “Training Day,” “The Magnificent Seven” và chính “The Equalizer” cùng Washington.

Thành công về doanh thu của “The Equalizer 2” khiến giám đốc phát hành phim Adrian Smith của Sony phấn khích: “Việc bộ phim có vị trí quán quân trong một thị trường cực kỳ cạnh tranh thực sự là bất ngờ. Điều này cho thấy quyền lực không thể phủ nhận của Denzel. Chúng tôi hy vọng bộ phim sẽ tiếp tục thu hút khán giả."

["Mamma Mia! 2” đưa người yêu nhạc trở lại với cả bầu trời kỷ niệm]

Với 34,4 triệu USD, “Mamma Mia! 2” đành chấp nhận vị trí thứ hai. Tuy nhiên, con số trên vẫn có thể nhìn nhận một cách tích cực khi phần đầu ra mắt cách đây 10 năm từng chỉ thu về 27 triệu USD tại Mỹ sau ba ngày đầu tiên.

Khi kết thúc chiến dịch tại rạp, “Mamma Mia!” đã mang về tới 615 triệu USD và nằm trong danh sách những phim ăn khách nhất năm 2008. Hãng Universal hy vọng “Mamma Mia! 2” sẽ tiếp bước thành công kể trên khi mời lại hầu hết những cái tên ở tập phim cũ như Amanda Seyfried, Meryl Streep, Pierce Brosnan, Stellan Skarsgard, Colin Firth, Christine Baranski, Julie Walters, Dominic Cooper... cộng thêm những sự bổ sung chất lượng là Lily James và nữ danh ca Cher.

Phần hai của phim kể câu chuyện về Sophie và mẹ cô thời trẻ với niềm cảm hứng từ âm nhạc của nhóm ABBA. Nhóm nhạc huyền thoại của Thụy Điển có lượng người hâm mộ rộng rãi trên toàn cầu và cho thấy tầm ảnh hưởng vẫn rất lớn.

Tại 42 thị trường mà “Mamma Mia! 2” ra mắt cuối tuần qua, bộ phim đã thu về tổng cộng 42,4 triệu USD.

Giám đốc phát hành phim nội địa Jim Orr của hãng Universal cho biết: “Kết quả từ khán giả thực sự rất tuyệt vời."

Tại Việt Nam, bộ phim đã ra rạp từ ngày 20/7 với tựa đề “Mamma Mia! Yêu lần nữa"./.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. The Equalizer 2** 35,8 triệu USD
2. Mamma Mia! Here We Go Again* 34,4 triệu USD
3. Hotel Transylvania 3: Summer Vacation* 23,2 triệu USD
4. Ant-Man and the Wasp* 16,1 triệu USD
5. Incredibles 2* 11,5 triệu USD
6. Jurassic World: Fallen Kingdom* 11 triệu USD
7. Skyscraper* 11 triệu USD
8. The First Purge 5 triệu USD
9. Unfriended: Dark Web 3,5 triệu USD
10. Sorry to Bother You 2,8 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt NamNgô Yến (Vietnam+)