Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà Tết cho các bệnh nhân

Tại Bệnh viện Quân y 103, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao 45 phần quà và chúc Tết những bệnh nhân tại khoa Thận lọc máu và khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà Tết cho các bệnh nhân ảnh 1Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm hỏi và tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 103. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Sáng 24/1, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm hỏi và tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 và xóm chạy thận Bạch Mai.

Tại Bệnh viện Quân y 103, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao 45 phần quà và chúc Tết những bệnh nhân tại khoa Thận lọc máu và khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện.

[Bộ Y tế xác nhận và họp khẩn 2 trường hợp có biểu hiện viêm phổi]

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bệnh viện Quân y 103 quan tâm chăm lo đến đời sống của người bệnh trong những ngày Tết, động viên hơn 300 bệnh nhân đón Tết tại bệnh viện kiên trì điều trị, vượt qua khó khăn.

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 cho hay hiện tại bệnh viện có 34 máy chạy thận làm việc hết công suất để bệnh nhân sớm được về ăn Tết với gia đình.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà Tết cho các bệnh nhân ảnh 2Phó Thủ tướng tặng quà cho các bệnh nhân tại xóm chạy thận Bạch Mai. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Nhận quà do Phó Thủ tướng trao tặng, bệnh nhân Nguyễn Trọng Quảng đang chạy thận tại Bệnh viện Quân y 103 cho biết: “Tôi thấy rất ấm lòng. Nay là ngày năm hết Tết đến mà Phó Thủ tướng vẫn đến tặng quà bệnh nhân nghèo, chúng tôi thấy rất xúc động.”

Tới khu xóm chạy thận Bạch Mai thăm hỏi những bệnh nhân tại đây, Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi, tặng quà 130 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai đang ở trọ tại đây, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ cảm thông sâu sắc với những bệnh nhân phải về nhà ăn Tết muộn hoặc không được về nhà vì phải chạy thận 3 lần một tuần.

Phó Thủ tướng đánh giá cao tình cảm yêu thương đùm bọc của những người bệnh tại xóm chạy thận cũng như tấm lòng của những nhà hảo tâm đã sẻ chia với những bệnh nhân tại xóm trọ này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục