[Photo] Cận cảnh những chiếc máy bay quân sự "khủng" của Nga

Trong suốt 75 năm qua, những chiếc máy bay quân sự của Nga luôn được biết đến bởi sức mạnh vượt trội và đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Phòng thiết kế máy bay quân sự Nga Mikoyan và Gurevich (nay được biết với cái tên Liên đoàn máy bay hợp nhất Nga MiG) được thành lập vào ngày 8/12/1939.

Những chiếc máy bay được thiết kế bởi bộ phận này đã trở thành vũ khí chủ chốt của lực lượng không quân Liên Xô và Nga. Bên cạnh đó, những sản phẩm này cũng được sử dụng rộng rãi bởi các lực lượng vũ trang trên thế giới.

[Photo] Cận cảnh những chiếc máy bay quân sự "khủng" của Nga ảnh 1Phòng thiết kế máy bay quân sự Nga Mikoyan và Gurevich (nay được biết đến với cái tên Liên đoàn máy bay hợp nhất Nga MiG) được thành lập vào ngày 8/12/1939. (Nguồn: MiG)
[Photo] Cận cảnh những chiếc máy bay quân sự "khủng" của Nga ảnh 2Những chiếc máy bay được thiết kế bởi bộ phận này đã trở thành vũ khí chủ chốt của lực lượng không quân Liên Xô và Nga. Bên cạnh đó, những sản phẩm này cũng được sử dụng rộng rãi bởi các lực lượng vũ trang trên thế giới. (Nguồn: MiG)
[Photo] Cận cảnh những chiếc máy bay quân sự "khủng" của Nga ảnh 3Chỉ sau bốn tháng lắp ráp, chiếc máy bay đầu tiên của phòng thiết kế Mikoyan và Gurevich đã có thể thực hiện chuyến bay của mình. (Nguồn: MiG)
[Photo] Cận cảnh những chiếc máy bay quân sự "khủng" của Nga ảnh 4Chiếc Mig-21, lần đầu tiên cất cánh vào năm 1956, trở thành siêu máy bay chiến đấu được sản xuất nhiều nhất trong lịch sử. Chiếc máy bay này cũng được sử dụng nhiều nhất trong các cuộc chiến kể từ chiến tranh Triều Tiên. (Nguồn: MiG)
[Photo] Cận cảnh những chiếc máy bay quân sự "khủng" của Nga ảnh 5Những chiếc Mig-29 bay diễu hành trong ngày độc lập của Belarus được tổ chức tại Minsk. Mô hình này là một trong những máy bay xuất khẩu phổ biến nhất. (Nguồn: MiG)
[Photo] Cận cảnh những chiếc máy bay quân sự "khủng" của Nga ảnh 6MiG-31 của Liên xô là máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư đầu tiên. Nó được thiết kế để đánh chặn tên lựa đạn đạo của đối phương. (Nguồn: MiG)
[Photo] Cận cảnh những chiếc máy bay quân sự "khủng" của Nga ảnh 7Dự án 1,44 với những chiếc may bay tiền tuyến đa chức năng, được thiết kế bởi phòng thiết kế máy bay quân sự Nga Mikoyan và Gurevich. (Nguồn: MiG)
[Photo] Cận cảnh những chiếc máy bay quân sự "khủng" của Nga ảnh 8Mô hình chiếc may bay huấn luyện cao cấp của Nga, Mig-AT được trưng bày tại phi trường Viên nghiên cứu Gromov. (Nguồn: MiG)
Vietnam+

Tin cùng chuyên mục