[Photo] Cận cảnh quy trình chế biến cá cơm khô ở làng Mỹ Tân
Từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm, làng biển Mỹ Tân, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận lại vào mùa thu hoạch và chế biến cá cơm.
Trọng Đạt
Cá cơm đánh bắt về được ngâm nước muối cho hết nhớt, sau đó được rửa sạch và cho vào lò hấp chừng 5-10 phút trước khi đem phơi. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Cá cơm đánh bắt về được ngâm nước muối cho hết nhớt, sau đó được rửa sạch và cho vào lò hấp chừng 5-10 phút trước khi đem phơi. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Cá cơm được đem phơi nắng 4-5 tiếng, sau đó được nhặt, loại bỏ cá tạp trước khi cân và đóng thùng. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm, làng biển Mỹ Tân, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận lại vào mùa thu hoạch và chế biến cá cơm. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Hiện nay, làng Mỹ Tân có khoảng 26 lò cá hấp, mỗi lò chế biến khoảng 4 tấn cá cơm mỗi ngày, tạo việc làm tại chỗ theo mùa vụ cho hơn 50 lao động. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Cá cơm được đem phơi nắng 4-5 tiếng, sau đó được nhặt, loại bỏ cá tạp trước khi cân và đóng thùng. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) có hai địa danh mà bất cứ du khách nào đến đây đều rất thích là biển Rạng (xã Tam Quang) và ghềnh đá Bàn Than (xã Tam Hải).
Cồn Vành hiện là điểm đến ưa thích của những du khách thích khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn đa dạng, làng chài với những người dân miền biển hiền hòa, hiếu khách.
Lý Sơn có đầy đủ những tố chất để phát triển nhiều loại hình du lịch như du lịch sinh thái biển, du lịch làng chài-nông nghiệp, du lịch khám phá tầng địa chất trên đảo, du lịch văn hóa, tâm linh.
Nhu cầu tham quan bè nuôi và mua bán hải sản của khách du lịch trên Vịnh Hạ Long rất lớn, trong khi các hộ dân sinh sống trên Vịnh Hạ Long đều có nguyện vọng tiếp tục nghề nuôi trồng thủy sản.
Chợ cá cột 5 (phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long) là nơi buôn bán các loại hải sản đánh bắt trong vùng. Chợ cá họp lúc sớm tinh sương từ 5 đến 7 giờ, luôn tấp nập tiếng kẻ mua, người bán.