Cá cơm đánh bắt về được ngâm nước muối cho hết nhớt, sau đó được rửa sạch và cho vào lò hấp chừng 5-10 phút trước khi đem phơi. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Cá cơm đánh bắt về được ngâm nước muối cho hết nhớt, sau đó được rửa sạch và cho vào lò hấp chừng 5-10 phút trước khi đem phơi. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Cá cơm được đem phơi nắng 4-5 tiếng, sau đó được nhặt, loại bỏ cá tạp trước khi cân và đóng thùng. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm, làng biển Mỹ Tân, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận lại vào mùa thu hoạch và chế biến cá cơm. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Hiện nay, làng Mỹ Tân có khoảng 26 lò cá hấp, mỗi lò chế biến khoảng 4 tấn cá cơm mỗi ngày, tạo việc làm tại chỗ theo mùa vụ cho hơn 50 lao động. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Cá cơm được đem phơi nắng 4-5 tiếng, sau đó được nhặt, loại bỏ cá tạp trước khi cân và đóng thùng. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)