Lòng hồ thủy điện sông Đà vốn được biết đến là “vựa” tôm ngon nổi tiếng khắp vùng. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
Một trong rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng, lạ miệng của đồng bảo dân tộc Thái làm ngỡ ngàng thực khách mỗi khi đặt chân đến Sơn La là món gỏi tôm sông Đà. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
Nguyên liệu chính để làm món gỏi này gồm tôm sông Đà còn sống, rau thơm, hoa chuối, nước măng chua và các gia vị khác. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
Sau khi cho gia vị vào nước măng chua thì trộn đều hỗn hợp này với tôm, hoa chuối và rau thơm để tạo thành món gỏi tôm với vị ngọt, không còn vị tanh vốn mang đặc trưng của loài tôm. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
Các loại gia vị và rau thơm được trộn đều với nhau để ăn cùng món gỏi tôm sông Đà. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
Gỏi tôm sông Đà là món ăn được đồng bào dân tộc Thái dành để thiết đãi khách quý khi đến nhà. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
Các loại gia vị và rau thơm được trộn đều với nhau để ăn cùng món gỏi tôm sông Đà.(Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)