Nghề làm miến ở làng So (xã Cộng Hoà, Quốc Oai, Hà Nội) là nghề truyền thống kế thừa từ các thế hệ trong làng để lại. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
Người dân làng So phơi miến dong trên sân đình làng. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
Miến dong ở làng So được tráng nguyên tấm, sau đó cắt thành sợi và được mang đi hong khô. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
Không sử dụng phương pháp sấy khô bằng nhiệt, miến làng So được phơi khô tự nhiên bằng gió. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
Thu gom miến thành phẩm sau khi hong khô bằng gió trời. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
Ở làng So có khoảng 70-80 cơ sở làm miến dong tại gia đình và mỗi cơ sở thường tạo công ăn việc làm cho bảy đến tám lao động trong khu vực. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
Theo chị Nguyễn Thị Hà, chủ một cơ sở dản xuất miến truyền thống ở làng So thì sở dĩ khách hàng ưa chuộng miến của làng vì nó được sản xuất theo phương thức truyền thống cho sản phẩm miến dai và ngon. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
Đóng gói miến thành phẩm tại một cơ sở sản xuất miến dong. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)
(Báo ảnh Việt Nam/Vietnam+)