Để làm bánh chưng ngon, các nguyên liệu như lá dong, gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn phải được lựa chọn kỹ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
Đặc trưng của bánh chưng Tranh Khúc là gói bánh 8 góc. Mặc dù gói bằng tay nhưng chiếc bánh vẫn đảm bảo vuông vắn, sắc cạnh và đều tăm tắp. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
Nghề gói bánh chưng không những đem lại thu nhập ổn định cho người làng Tranh Khúc, mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động đến từ các nơi khác. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
Bánh gói xong được luộc trong những chiếc thùng cỡ lớn. Trước đây, bánh chưng Tranh Khúc được luộc theo cách truyền thống là bếp củi hoặc than. Nay, nhiều nhà sử dụng bếp điện để luộc cho thuận tiện. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
Vớt bánh chưng, để cho ráo nước, ép rồi mới mang đi tiêu thụ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)