[Photo] Ngày của Phở 12/12: Tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam

Đối với những người sành ăn, yêu thích ẩm thực, phở Hà Nội là ngon nhất, là món ăn nổi tiếng giữ vị trí độc tôn trong danh mục các món ẩm thực của chốn kinh kỳ.
[Photo] Ngày của Phở 12/12: Tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam ảnh 1Một quán phở phục vụ thực khách theo phong cách truyền thống. (Ảnh: Ngọc Liên/TTXVN)
[Photo] Ngày của Phở 12/12: Tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam ảnh 2Một bát phở bò tái với đầy đủ gia vị. (Ảnh: Ngọc Liên/TTXVN)
[Photo] Ngày của Phở 12/12: Tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam ảnh 3Nước dùng của phở phải trong, nóng, chan vào bát phải đủ để làm dậy lên hương vị của bánh phở, rau thơm, hành và thịt. (Ảnh: Ngọc Liên/TTXVN)
[Photo] Ngày của Phở 12/12: Tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam ảnh 4Thành phần của phở đa dạng, gồm bánh phở, thịt bò hoặc gà... và nước dùng được làm từ xương bò, gà, lợn, thịt tảng ninh với sá sùng, quế, hồi, thảo quả... và các gia vị ăn kèm như hành lá, giấm, ớt, chanh thái, rau thơm... (Ảnh: Ngọc Liên/TTXVN)
[Photo] Ngày của Phở 12/12: Tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam ảnh 5Bánh phở được làm hoàn toàn từ tinh bột gạo (gạo được ngâm trong khoảng 4 giờ sau đó vớt ra để ráo, đem ra xay thật nhuyễn với nước sẽ cho ra dung dịch bột nước làm nên bánh phở), tráng mỏng và hấp chín bằng hơi nước. (Ảnh: Ngọc Liên/TTXVN)
[Photo] Ngày của Phở 12/12: Tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam ảnh 6Phở là thức quà không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của người Việt Nam. (Ảnh: Ngọc Liên/TTXVN)
[Photo] Ngày của Phở 12/12: Tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam ảnh 7Thịt được sử dụng cho phở cũng rất đa dạng: Tái, gầu, nạm, chín, nhừ, gân... tùy theo sở thích và khẩu vị của thực khách. (Ảnh: Ngọc Liên/TTXVN)
[Photo] Ngày của Phở 12/12: Tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam ảnh 8Hà Nội có rất nhiều quán phở cũng như các loại phở khác nhau. (Ảnh: Ngọc Liên/TTXVN)
[Photo] Ngày của Phở 12/12: Tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam ảnh 9Chế biến phở gà tại quán Phở Lâm ở phố Nam Ngư, Hà Nội. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
[Photo] Ngày của Phở 12/12: Tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam ảnh 10Phở gà Lâm ở phố Nam Ngư, Hà Nội. (Anh Tuấn/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục