[Photo] Những trò chơi tự chế ngộ nghĩnh của trẻ em Tây Bắc

Những đứa trẻ sinh ra và lớn lên giữa núi rừng Tây Bắc không có điều kiện như trẻ em miền xuôi, chúng cứ thế sống hồn nhiên, vui vẻ cùng cỏ cây và vẫn đầy háo hức với những món đồ chơi tự chế.
[Photo] Những trò chơi tự chế ngộ nghĩnh của trẻ em Tây Bắc ảnh 1Các em nhỏ ở xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu háo hức khi được các anh lớn trong nhà chế cho chiếc 'ôtô 3 bánh.' (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Những trò chơi tự chế ngộ nghĩnh của trẻ em Tây Bắc ảnh 2Chúng mang xe ra đường thử chạy ngay. Trông đơn giản vậy, nhưng được sở hữu 'siêu xe' này là cũng phải thuộc hàng 'gia đình có điều kiện.' (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Những trò chơi tự chế ngộ nghĩnh của trẻ em Tây Bắc ảnh 3Còn những đứa trẻ ở Y Tý (Lào Cai) ít điều kiện hơn thì dù có trưa nắng chói chang cũng rủ nhau ra đồng đào hang dế... (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Những trò chơi tự chế ngộ nghĩnh của trẻ em Tây Bắc ảnh 4...hay rủ nhau chơi trò 'nấu cơm' giữa trời nắng 'vỡ đầu' như tụi nhỏ ở thôn Choản Thèn, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Những trò chơi tự chế ngộ nghĩnh của trẻ em Tây Bắc ảnh 5Vừa tranh thủ chăn vịt vừa rủ nhau đua xe, mặc dù 3 đứa chỉ có một chiếc xe còi. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Những trò chơi tự chế ngộ nghĩnh của trẻ em Tây Bắc ảnh 6Trên những con đường quanh co vào các bản làng miền múi phía Bắc thật không khó để bắt gặp hình ảnh như này. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Những trò chơi tự chế ngộ nghĩnh của trẻ em Tây Bắc ảnh 7Chúng cứ hồn nhiên nô đùa giữa đường. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Những trò chơi tự chế ngộ nghĩnh của trẻ em Tây Bắc ảnh 8Đám trẻ lít nhít thường chơi loanh quanh vách nhà. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Những trò chơi tự chế ngộ nghĩnh của trẻ em Tây Bắc ảnh 9Những em bé đó là người dân tộc Mông. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Những trò chơi tự chế ngộ nghĩnh của trẻ em Tây Bắc ảnh 10Sin Suối Hồ 5-6 trở lại đây bắt đầu phát triển du lịch cộng đồng nhưng COVID-19 khiến bản làng lại vắng lặng như tờ. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Những trò chơi tự chế ngộ nghĩnh của trẻ em Tây Bắc ảnh 11Đôi khi, chúng nhao ra đường để tò mò xem một món đồ chơi lạ mà người miền xuôi mang lên. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Những trò chơi tự chế ngộ nghĩnh của trẻ em Tây Bắc ảnh 12Những ngày này không được đến trường thì những con đường trở thành sân chơi của tụi nhỏ. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Những trò chơi tự chế ngộ nghĩnh của trẻ em Tây Bắc ảnh 13Dù là trẻ em ở vùng khó, các em bé vẫn biết làm điệu trước máy ảnh. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục