[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý

Họp chợ đất vào cuối tuần là nét đẹp mà đồng bào dân tộc Hà Nhì ở Y Tý (huyện Bát Xát, Lào Cai) vẫn giữ được đến giờ với các mặt hàng thủ công, rau củ, trái cây, hàng thổ cẩm công, vải vóc, gia cầm.
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 1Đây là những hình ảnh được chúng tôi ghi lại ở chợ phiên cuối tuần của bà con Hà Nhì, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai trước ngày 27/4 - thời điểm COVID-14 lần thứ tư bùng phát. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 2Các mặt hàng nông sản rau củ quả của nhà trồng được đồng bào mang xuống chợ bán. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 3Hầu hết các huyện vùng cao ở tỉnh Lào Cai đều có chợ phiên và thường hợp vào thứ Bảy, Chủ Nhật. Mỗi chợ đều có nét độc đáo riêng. Chợ Y Tý tuy không sặc sỡ sắc màu như chợ phiên đẹp nhất Việt Nam ở Bắc Hà, nhưng lại độc đáo bởi nằm giữa biển mây huyền ảo. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 4Đến với chợ phiên Y Tý bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ, tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo của người Hà Nhì đen. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 5Những quầy thịt lợn đen bà con nuôi thả rông là một trong những đặc sản nhất định bạn nên thử khi lên tới vùng cao này. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 6Hà Nhì đen là một trong những dân tộc ít người nhất ở Việt Nam. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 7Bà con mang đến chợ bán các nông sản tự canh tác. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 8Đồng bào dân tộc vùng cao giờ cũng có phong cách bán hàng  'văn minh' như người miền xuôi, sẵn sàng làm sạch hay sơ chế sản phẩm trước khi bán cho khách. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 9Món bánh bò vùng cao. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 10Những bánh đậu phụ 'siêu to khổng lồ.' (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 11Bánh phở thái tay là một món ăn rất được bà con dân tộc ưa thích. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 12Một cửa hàng thời trang vùng cao sặc sỡ sắc màu. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 13Những chiếc kem đá mát lạnh là thức quà mà bất cứ đứa trẻ nào khi xuống chợ phiên cũng không quên thưởng thức. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 14Chiếc gùi buổi sớm. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 15Cặp vịt xuống chợ. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 16Làm nũng bà. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 17Cuối phiên chợ sắm được chú gà. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 18Những món đồ được bà con chuẩn bị mang xuống phiên chợ lần tới. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Sắc màu nông sản của bà con Hà Nhì ở chợ phiên Y Tý ảnh 19Một góc trời Y Tý. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục