Phu nhân của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak không nhận tội

Phu nhân của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, bà Rosmah Mansor, đã bị buộc tội rửa tiền liên quan tới vụ bê bối thất thoát hàng tỷ USD tại Quỹ Đầu tư Nhà nước Malaysia (1MDB).
Phu nhân của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak không nhận tội ảnh 1Ông Najib Razak (giữa) và vợ Rosmah Mansor (phải) tham dự một sự kiện ở Pekan, Malaysia, ngày 28/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin bà Rosmah Mansor, phu nhân của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, ngày 4/10 đã bị buộc tội rửa tiền liên quan tới vụ bê bối thất thoát hàng tỷ USD tại Quỹ Đầu tư Nhà nước Malaysia (1MDB).

Tuy nhiên, bà Rosmah Mansor, 66 tuổi, đã không nhận tội với 17 cáo buộc rửa tiền tại tòa án, nơi chồng bà - ông Najib Razak - cũng đang phải hầu tòa trong một vụ xét xử riêng rẽ vì bị cáo buộc biển thủ số tiền lớn từ Quỹ 1MDB.

Trước đó, Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 3/10 thông báo đã tiến hành bắt giữ bà Rosmah Mansor ngay tại trụ sở của cơ quan này, sau khi bà được mời đến thẩm vấn lần 3 để phục vụ quá trình điều tra đại án tham nhũng tại Quỹ 1MDB.

Trong khi đó, báo New Straits Times đưa tin ngày 3/10, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bị cảnh sát thuộc Đơn vị Chống rửa tiền (AMLA) thẩm vấn trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Các điều tra viên AMLA đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB) cũng như những giao dịch tài chính từ năm 2011.

Sau khi kết thúc buổi làm việc, ông Najib đã rời khỏi trụ sở của AMLA bằng lối đi phụ để tránh tiếp xúc với báo giới. Đây là lần thứ 4 ông Najib bị cảnh sát triệu tập để thẩm vấn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bản lĩnh Việt Nam qua lăng kính giới trí thức Campuchia

Bản lĩnh Việt Nam qua lăng kính giới trí thức Campuchia

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là diễn đàn quan trọng, nơi định hình sách lược, chủ trương, đường lối, chiến lược phát triển đất nước trong trung và dài hạn.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.