Phu nhan cua cuu Thu tuong Malaysia Najib Razak khong nhan toi hinh anh 1Ông Najib Razak (giữa) và vợ Rosmah Mansor (phải) tham dự một sự kiện ở Pekan, Malaysia, ngày 28/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin bà Rosmah Mansor, phu nhân của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, ngày 4/10 đã bị buộc tội rửa tiền liên quan tới vụ bê bối thất thoát hàng tỷ USD tại Quỹ Đầu tư Nhà nước Malaysia (1MDB).

Tuy nhiên, bà Rosmah Mansor, 66 tuổi, đã không nhận tội với 17 cáo buộc rửa tiền tại tòa án, nơi chồng bà - ông Najib Razak - cũng đang phải hầu tòa trong một vụ xét xử riêng rẽ vì bị cáo buộc biển thủ số tiền lớn từ Quỹ 1MDB.

Trước đó, Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 3/10 thông báo đã tiến hành bắt giữ bà Rosmah Mansor ngay tại trụ sở của cơ quan này, sau khi bà được mời đến thẩm vấn lần 3 để phục vụ quá trình điều tra đại án tham nhũng tại Quỹ 1MDB.

Trong khi đó, báo New Straits Times đưa tin ngày 3/10, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bị cảnh sát thuộc Đơn vị Chống rửa tiền (AMLA) thẩm vấn trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Các điều tra viên AMLA đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB) cũng như những giao dịch tài chính từ năm 2011.

Sau khi kết thúc buổi làm việc, ông Najib đã rời khỏi trụ sở của AMLA bằng lối đi phụ để tránh tiếp xúc với báo giới. Đây là lần thứ 4 ông Najib bị cảnh sát triệu tập để thẩm vấn./.
(Vietnam+)