(Ảnh minh họa: Quốc Việt/TTXVN)

Ngày 16/9, tại xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, một cơn giông lốc xảy ra đã ​làm cây xanh bị gãy đổ, đè trúng lán trại của một nhóm thợ xây đang thi công gần đó khiến 2 người tử vong và 3 người khác bị thương.

Hai nạn nhân tử vong là Nguyễn Viết Hòa (sinh năm 1974, quê Lâm Đồng) và Hà Văn Dư (sinh năm 1989, quê Đắk Lắk)​, ba người khác bị thương là anh Hoàng Văn Phúc (sinh năm 1992), Đoàn Văn Thực (sinh năm 1993) và Vi Văn Dũng (sinh năm 1995), cùng quê ở Đắk Lắk.

Trong số 3 nạn nhân bị thương, 2 nạn nhân đã được đưa về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc, Kiên Giang; còn anh Hoàng Văn Phúc do bị cây đè gãy chân với vết thương khá nặng nên đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Bà Lê Thị Hằng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, cho biết từ chiều 15/9, trên địa bàn huyện Phú Quốc có mưa rất lớn.

Đến tối 15/9 và rạng sáng 16/9, trên địa bàn xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc có lốc mạnh, khiến nhiều cây bị bật gốc, gãy đổ.

Sau khi xảy ra vụ cây đổ khiến 5 người thương vong, Ủy ban Nhân dân xã Gành Dầu cùng các đoàn thể ở địa phương đã hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong 3 triệu đồng và mỗi nạn nhân bị thương 1 triệu đồng./.