Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã bác bỏ một thông tin đưa ra ngày 4/2 rằng kế hoạch thăm Hàn Quốc của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ bị hoãn tới tháng Sáu tới do sự bùng phát chủng của virus corona chủng mới.

Theo một tờ báo địa phương, Phủ Tổng thống đang thúc đẩy chuyến thăm của nhà lãnh đạo Trung Quốc tới Seoul trong khoảng giữa tháng Ba đến Tư tới song kế hoạch này sẽ bị hoãn tới tháng Sáu vì Trung Quốc đang tập trung kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra.

[Hàn Quốc sử dụng bản đồ số để theo dịch bệnh do virus corona mới]

Phủ Tổng thống Hàn Quốc khẳng định thông tin này không chính xác vì Văn phòng này chưa bao giờ ấn định thời điểm diễn ra chuyến thăm của ông Tập Cận Bình.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Phó phát ngôn Phủ Tổng thống Han Jung-woo nêu rõ: "Vào cuối tháng 12/2019, Phủ Tổng thống xác nhận chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Seoul sẽ diễn ra trong nửa đầu năm 2020.

Những chi tiết về thời điểm đang được Seoul và Bắc Kinh tham vấn. Cả hai bên sẽ cùng thông báo kết quả khi đã hoàn tất các cuộc tham vấn"./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)