PVEP trien khai dong bo cac giai phap duy tri san xuat on dinh hinh anh 1Người lao động PVEP. (Nguồn: pvep.com.vn)

Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang triển khai đồng bộ các giải pháp duy trì sản xuất ổn định và phòng chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn cho người lao động, công trình và các dự án dầu khí.

PVEP cho biết, tính đến ngày 15/2, sản lượng khai thác của PVEP ở cả trong và ngoài nước đạt hơn 5,4 triệu thùng. Nếu duy trì được sản lượng như hiện nay thì doanh nghiệp sẽ hoàn thành mục tiêu khai thác 3,7 triệu tấn quy dầu của năm 2021.

Để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, ổn định, lãnh đạo Tổng Công ty yêu cầu các đơn vị và dự án chủ động rà soát, kiểm tra và tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo ngăn ngừa dịch bệnh lây lan tại nơi làm việc và không để dịch bệnh lây lan ra các công trình dầu khí ngoài khơi.

Đồng thời, PVEP cũng sẵn sàng các phương án huy động nhân sự thích hợp, đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị và dự án.

[Năm 2021, PVEP đầu tư 380 triệu USD cho thăm dò, khai thác dầu khí]

Các đơn vị đã tăng cường việc khai báo, kiểm tra, sàng lọc y tế đối với người lao động trước khi đưa ra làm việc trên các công trình dầu khí. Các đơn vị và dự án cũng duy trì liên lạc, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và phòng, chống dịch tại đơn vị và báo cáo thường xuyên cho Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của Tổng Công ty.

Trong giai đoạn cuối tháng 1, đầu tháng 2, PVEP có một số cán bộ công nhân viên trong diện F1 nhưng đã nghiêm túc thực hiện cách ly tập trung tại khu vực phía Nam và tất cả các trường hợp này đều thực hiện đủ thời gian cách ly và xét nghiệm âm tính 3 lần.

Các trường hợp F2 có tiếp xúc với các cán bộ công nhân viên này cũng được PVEP yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.

Hiện các trường hợp F1, F2 này của PVEP đã trở lại làm việc bình thường. Trong thời gian tới, PVEP tiếp tục tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên, người lao động, tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty./.

Anh Nguyễn (TTXVN/Vietnam+)