Khai thác dầu khí của PVEP vượt kế hoạch đề ra trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2020, sản lượng dầu/condensate của PVEP ước đạt 1,42 triệu tấn, vượt 4% kế hoạch; sản lượng khí bán là 589 triệu m3, vượt 1% kế hoạch.
Các giàn khoan tại mỏ Bạch Hổ. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)
Các giàn khoan tại mỏ Bạch Hổ. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP) đã khai thác được 2,01 triệu tấn quy dầu, vượt 4% kế hoạch và bằng 53% kế hoạch cả năm.

Trong đó, sản lượng dầu/condensate ước đạt 1,42 triệu tấn, vượt 4% kế hoạch; sản lượng khí bán là 589 triệu m3, vượt 1% kế hoạch.

Theo Tổng Giám đốc PVEP Trần Quốc Việt, mặc dù chỉ tiêu sản lượng khai thác quy dầu vượt so với kế hoạch, nhưng do tác động “kép” của dịch bệnh COVID-19 và giá dầu thế giới giảm mạnh so với giá dầu kế hoạch 60 USD/thùng, PVEP không đạt các chỉ tiêu tài chính như kế hoạch đề ra.

[Ngành dầu khí chủ động các giải pháp ứng phó trước dịch COVID-19]

Để hoàn thành kế hoạch sản xuất và tài chính năm 2020, PVEP tiếp tục thực hiện đồng bộ nhóm giải pháp gồm tối ưu sản lượng khai thác; tiết giảm chi phí, giảm đơn giá khai thác.

Bên cạnh đó, áp dụng các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực; đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ và ứng dụng kết quả nghiên cứu để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, điều chỉnh và giãn tiến độ đầu tư; thực hiện các giải pháp tài chính, quản trị điều hành và thị trường…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục