Quan chức tình báo hàng đầu Hàn Quốc-Triều Tiên gặp gỡ bí mật

Trong cuộc gặp, ông Suh Hoon bày tỏ hy vọng về mối quan hệ liên Triều tốt đẹp hơn, trong khi ông Jang Kum-chol chia sẻ trách nhiệm của Triều Tiên về sự đổ vỡ của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.
Quan chức tình báo hàng đầu Hàn Quốc-Triều Tiên gặp gỡ bí mật ảnh 1Ông Jang Kum-chol. (Nguồn: newsis)

Một nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc ngày 13/8 xác nhận các quan chức tình báo hàng đầu của hai miền Triều Tiên đã gặp gỡ bí mật hồi tháng 4 sau khi phía Triều Tiên thay thế vị trí này sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều không đạt thỏa thuận nào hồi tháng 2 ở Hà Nội.

Cuộc gặp giữa Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon và người đồng cấp Triều Tiên, ông Jang Kum-chol, đã diễn ra ngay sau khi ông Jang Kum-chol đảm nhận chức vụ này.

[Hàn Quốc: Triều Tiên lại bắn các vật thể tầm ngắn chưa xác định]

Ông Jang Kum-chol thay thế người tiền nhiệm Kim Yong-chol làm Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên trong các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ.

Trong cuộc gặp, ông Suh Hoon bày tỏ hy vọng về mối quan hệ liên Triều tốt đẹp hơn, trong khi ông Jang Kum-chol chia sẻ trách nhiệm của Triều Tiên về sự đổ vỡ của Hội nghị thượng đỉnh giữa Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội.

Hai bên đã không thảo luận về việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh liên Triều tiếp theo./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục